100% dân khối C00 sẽ hối hận khi lướt qua bài viết này !!!          

Ngọc Anh
Thứ Hai, 13/06/2022

 

Khối khoa học xã hội hiện nay được rất nhiều bạn lựa chọn đặc biệt là khối C00 với ba môn: Văn, Sử, Địa. Tuy nhiên trong số đó có không ít các bạn vẫn chưa xác định được ngành nghề tương lai cho bản thân. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho các bạn những ngành nghề dễ xin việc dành cho dân khối C00.

Đặc điểm của các bạn theo khối C00

Đa phần các bạn theo học khối này là các bạn cực kì chăm chỉ, cẩn thận và có trí nhớ rất tốt. Bởi lẽ 3 môn Văn, Sử, Địa cần học thuộc và ghi nhớ vô cùng nhiều . Đặc biệt hiện nay tất cả các công việc đều rất cần sự chăm chỉ và tính cẩn thận này của các bạn ấy. 

Top 4 ngành cực dễ xin việc cho dân khối C00

Sở hữu ưu điểm chăm chỉ và trí nhớ tốt các bạn khối C00 nên chọn 4 công việc sau để có một công việc ổn định. Đó là các ngành: Báo chí- truyền thông, du lịch, quân đội và sư phạm. Đặc thù của các ngành nghề này là cần sự cần mẫn của dân khối C00. Chỉ cần bạn luôn kiên trì và chăm chỉ chắc chắn bạn sẽ thăng tiến rất nhanh. Tùy theo sở thích và đam mê các bạn sẽ lựa chọn được cho mình 1 ngành nghề phù hợp với bản thân. Bạn có thể chọn du lịch nếu bạn là người thích khám phá thế giới hoặc chọn Quân Đội nếu bạn thích sự kỷ luật và nghiêm khắc,...

 


 

Cần làm gì trước khi chọn ngành mình học?

Trước khi chọn chuyên ngành các bạn nên tìm hiểu ngành nghề đó thật kĩ, cần chắt lọc thông tin để tránh tình trạng đọc thông tin không chính xác. Một gợi ý nhỏ là các bạn nên đọc bộ sách “ Hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề” thuộc nhà sách ôn luyện. Đây là bộ sách hướng nghiệp cho học sinh THPT đầu tiên tại Việt Nam. Nó sẽ giúp các bạn hình dung rõ nét về chuyên ngành mà bạn lựa chọn, tập trung vào những thông tin quan trọng và cần thiết. Sẽ không còn tình trạng đọc phải thông tin không chính xác. Nếu theo khối C00 các bạn nên đọc 2 cuốn : Ngành quản trị - kinh doanh - dịch vụ và y tế - giáo dục -quân đội - công an. 

 

 

 

 

Tuy mới chỉ mở bán nhưng bộ sách đã được các bạn học sinh THPT săn đón. Cụ thể đã có hơn 3000 bộ đã được bán sau 5 ngày ra mắt. Bạn Nguyễn Quỳnh Anh  ( THPT Cầu Giấy ) chia sẻ: “ Em cảm thấy cuốn sách này rất phù hợp với những bạn học sinh cấp 3 như em. Vì nó giúp chúng em định hướng nghề nghiệp ngay từ khi chúng em còn ngồi trên ghế nhà trường ạ”. Hay bạn Nguyễn Tuấn Anh ( THPT Chuyên Ngoại Ngữ ) nói “ Trước khi biết đến sách em đã rất vất vả trong việc tìm thông tin về ngành nghề mà mình chọn, nhưng sau đó em thấy sách rất tiện và nguồn thông tin chính xác nữa ạ”.   

Chính vì thế bạn nào còn đang phân vân và không biết nên chọn ngành gì để học thì hãy nhanh tay đặt sách về đọc nha.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại: