TOP 5 NGÀNH NGHỀ SIÊU HOT DÀNH CHO KHỐI A1

Ngọc Anh
Thứ Năm, 02/06/2022

 

Khối A1 luôn thu hút nhiều bạn học sinh theo học với ba môn Toán, Vật lý và Tiếng anh. Tuy nhiên không phải bạn nào theo khối A1 cũng sẽ xác định được ngành nghề tương lai của mình. Và bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi đó. 

Khối có ngành nghề đa dạng

Nếu theo học khối A1 bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn trong việc chọn ngành nghề. Vì những bạn theo học khối A1 đa phần là những bạn vô cùng thông minh, tính logic và có khả năng ngoại ngữ. Và bất kì ngành nghề nào cũng cần sự tư duy và nhạy bén trong trí não của các bạn đó.

Top 5 ngành nghề dành cho dân khối A1 dễ xin việc

Có lẽ do là khối ngành có nhiều sự lựa chọn ngành nghề nên nhiều bạn học khối A1 không biết nên học ngành nào. Vậy thì đừng lo lắng vì sau đây sẽ là top 5 ngành nghề dễ xin việc dành cho các bạn. Cụ thể đó là các ngành: khoa học dữ liệu, marketing, quản lý dự án, quản lý và phát triển nhân lực và cuối cùng là tài chính ngân hàng. Tùy theo đam mê, sở thích, tích cách mà các bạn có thể chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Ví dụ nếu bạn là một người ưa thích sáng tạo và năng động bạn có thể lựa chọn marketing. Hoặc nếu bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ thì bạn nên chọn tài chính ngân hàng. 


 

Chuẩn bị gì trước khi chọn ngành theo khối A1

Để có thể chọn đúng ngành nghề trong tương lai các bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều điều, điển hình là các việc:

  • Tìm hiểu thật kỹ ngành nghề mình sẽ chọn.

  • Chắt lọc thông tin, đọc các review từ anh chị khóa trước để hiểu và hình dung rõ nét hơn về ngành nghề mình sẽ chọn.

 bộ sách “Hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề” của nhà sách ôn luyện  đáp ứng được cả hai điều trên. Đây là bộ sách hướng nghiệp cho học sinh THPT  đầu tiên tại Việt Nam. Theo khối A1 thì các bạn hãy đọc 2 cuốn: Ngành công nghệ thông tin- điện tử viễn thông, ngành kinh tế -luật -tài chính- ngân hàng. Nội dung hai cuốn sách đều tổng quan về mỗi ngành nghề, thị trường lao động hay tư vấn chọn trường phù hợp với năng lực, giúp các bạn chuẩn bị những kỹ năng cần thiết nhất.