Bắt kịp xu hướng ôn tập của sĩ tử năm 2022 bằng sách ôn thi Đánh giá năng lực

Vi Thùy Trang
Thứ Năm, 03/02/2022

Từ 2 năm dịch bệnh vừa qua, các phương pháp học trực tuyến như học tại trường hay đi học thêm dường như đã nhường ngôi cho các kiểu học qua mạng, học trực tuyến hay học sinh còn có thể lựa chọn cho mình phương thức tự học. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các thí sinh biết về xu hướng ôn tập hiện nay và kết hợp với sách ôn thi Đánh giá năng lực sao cho hiệu quả.

 

1. Tự học – Xu hướng ôn tập của sĩ tử năm 2022

Thời đại 4.0 lên ngôi với mạng Internet có thể hoàn toàn truy cập được lượng tài nguyên kiến thức khổng lồ, vì thế đã có nhiều bạn học sinh dần làm quen với phương pháp học vô cùng tiện lợi này ngoài thời gian học trực tuyến trên lớp.

 

Tự học có thể đạt được hiệu quả cao nếu như các bạn áp dụng đúng phương pháp với bản thân, nhưng việc quan trọng là phải dành ra cho mình một khoảng thời gian cho tự học và giữ được tinh thần tích cực, thái độ ham học để tiếp thu những điều mới mỗi ngày.

Sau đây là một vài lợi ích không ngờ tới của xu hướng ôn tập mới nhất 2022:

- Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề.

- Phát triển kỹ năng mềm.

- Được lựa chọn phương pháp học một cách thoải mái.

- Không gây căng thẳng, biết được trình độ của bản thân.

2. Các phương pháp tự học hiệu quả

 

Tìm động lực để tự học

Đầu tiên, chúng ta phải có mong muốn học hỏi một thứ gì đó thì mới có thể bắt đầu tìm hiểu và làm quen dần với nó. Nếu như trên lớp có kiến thức nào đó làm bạn băn khoăn hay cần tháo gỡ, hãy đặt câu hỏi ngay với thầy cô, bạn bè và bản thân. Việc cho phép bản thân đặt câu hỏi và tò mò về những kiến thức đang được học tập sẽ khiến bạn có mục đích để đọc thêm về điều đó. Sau đây là những ví dụ về các câu hỏi bạn có thể đặt ra:

- Tại sao ... lại ...?

- Vì sao mình cần biết nhiều hơn về ...?

- Học về ... sẽ giúp ích gì trong kỳ thi Đánh giá năng lực?

Đặt ra mục tiêu học tập

Khi xác định được mục tiêu thì sẽ giúp các thí sinh bớt mông lung hơn về mục tiêu của mình và có sự chuẩn bị cho kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội sắp tới.

Các bạn học sinh cần biết được mục tiêu của mình là ngành nào, thuộc trường nào? Cần bao nhiêu điểm để có cơ hội thi đỗ vào nguyện vọng đó? Những môn nào có khả năng được điểm tuyệt đối? Những môn còn yếu để ôn những kiến thức nền tảng?

Lựa chọn nguồn tài liệu hiệu quả

Đây cũng là một trong những bước quan trọng vì các bạn cần biết được rằng liệu tài liệu mình đang lựa chọn có phù hợp với mục tiêu đã được đề ra không? Có giúp mình ôn tập hiệu quả hơn không?

Không giống như học trên lớp, việc tự học có thể là một quá trình rời rạc không tuân theo một kế hoạch hoặc giáo trình nào. Cố gắng không để mất tập trung và tiếp thu thông tin cần thiết từ bất kỳ kênh nào bạn bắt gặp là những gì bạn cần chú trọng. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn lựa chọn nguồn tài liệu học tập cho mình:

  • Kiểm tra tính thời sự của tài liệu tức không nên chọn các nguồn bài học đã quá cũ.
  • Sử dụng cơ sở dữ liệu học thuật như Google Scholar và các tạp chí khoa học.
  • Tận dụng các nền tảng học tập trực tuyến.

 

Để hỗ trợ các thí sinh ôn tập tốt hơn, sách Giải mã đề thi do NXB Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản sẽ là lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử khi đáp ứng được hết những gì sĩ tử cần về đề thi và có phần luyện đề riêng biệt.  Nếu như các sĩ tử đọc nhiều và giải các “câu đố mẹo” có nhiều trong tài liệu ôn tập sau đó suy luận rồi loại trừ đáp án thì sẽ không bị lúng túng khi gặp dạng câu hỏi đó trong đề thi.

 

Mà trong bộ đề thi trong sách ôn luyện Đánh giá năng lực Giải mã đề thi sẽ có những câu hỏi tư duy logic được nghiên cứu, chọn lọc, bám sát cấu trúc đề thi, các sĩ tử chỉ cần mở sách ôn luyện Đánh giá năng lực ra và làm đề. Phần đáp án sẽ được đội ngũ thầy cô biên soạn giải đáp đầy đủ ở phần cuối sách cũng như trên ứng dụng riêng của sách.

Sách có cấu trúc bao gồm:

- Phân tích rõ ràng cấu trúc của đề minh họa và chỉ ra các dạng câu hỏi.

– Cung cấp các phương pháp, lời khuyên làm bài tối ưu cho từng dạng, kèm ví dụ minh họa áp dụng phương pháp đó.

– Có 10 đề thi thử, phủ đủ các thành phần kiến thức, bám sát theo đề thi chính thức.

– Cung cấp đáp án kèm lời giải chi tiết cho toàn bộ câu hỏi có trong đề, có thể xem trên app riêng của sách.

2. Sách Nắm chắc 900+ - Chiến thuật luyện thi nước rút tăng điểm nhanh  chóng: LINK

>>> Hãy cùng ôn tập theo lộ trình khoa học để đạt được điểm cao cùng với sách ôn thi Đánh giá năng lực năm 2022 hot hit này: Giải mã đề thi 

Tìm kiếm liên quan:

Kỳ thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hà nội

Sách luyện thi Đánh Giá năng lực Đại học Quốc Gia Hà Nội

Sach danh gia nang luc dai hoc quoc gia ha noi

Sách ôn thi đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia Hà Nội

Sách Đánh Giá Năng lực Đại học Quốc Gia Hà Nội

 

Viết bình luận của bạn