Bộ sách "Hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề" có gì mà gây sốt cộng đồng mạng đến vậy

Diệu Hương
Thứ Ba, 17/05/2022

Là bộ sách về hướng nghiệp cho học sinh THPT đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại vậy nên không quá bất ngờ khi cuốn sách đã gây sốt cộng đồng mạng ngay khi vừa ra mắt. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về bộ sách hướng nghiệp đặc biệt này nhé.

Bộ sách siêu đẹp, siêu hot giúp bạn định hướng ngành nghề

Bộ sách bao gồm 6 cuốn sách với 6 nhóm ngành nghề đã chứng minh được sức hút của mình khi chỉ mới ra mắt 1 tuần đã có 5000 cuốn được bán ra. Bìa sách được thiết kế rất sinh động với màu sắc bắt mắt và hình ảnh đẹp thu hút người xem. Mỗi cuốn sách mang màu sắc cuốn hút, riêng biệt cho từng nhóm ngành khác nhau.

Mỗi cuốn sách dày 180 trang với nội dung là góc nhìn thú vị về các ngành nghề hiện nay tại Việt Nam. Từng trang sách đều được in màu, và kèm hình minh họa vừa dễ thương lại vừa dễ hiểu thu hút các bạn đọc hơn. 

Các ngành nghề được chia sẻ chi tiết trong “Hiểu đúng ngành Chọn đúng nghề”

Bộ sách “Hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề” bao gồm 6 cuốn sách tương ứng với 6 nhóm ngành đang được đào tạo phổ biến tại Việt Nam. Các ngành trong mỗi cuốn sách đều được review rất chi tiết từ lộ trình học, chương trình đào tạo của các trường đại học, mô tả 1 ngày làm việc tại 1 vị trí cụ thể, lộ trình thăng tiến trong công việc. Giúp các em học sinh có cái nhìn tổng quan hơn về ngành nghề từ đó định hướng được ngành học nào là phù hợp với mình.

Với mỗi ngành nghề riêng các tác giả của nhà sách Ôn luyện đều gợi ý những trường đại học hàng top có đào tạo ngành đó. Sách giới thiệu chi tiết chương trình học, điểm chuẩn các năm trước và số tín chỉ đào tạo cho mỗi ngành nghề giúp các em học sinh hiểu hơn về chương trình học ở đại học. Khi đã xác định được trường yêu thích, các bạn học sinh sẽ phải tự đánh giá học lực bản thân xem phù hợp với trường đại học nào hoặc mong muốn vào trường nào từ đó vạch ra lộ trình ôn luyện khoa học để có thể đạt được mục tiêu của mình.

Quy trình hướng nghiệp rõ ràng cho các em học sinh ngay từ lớp 10, 11, 12

Cuốn sách này sẽ giúp các em học sinh có cho mình 1 lộ trình học tập khoa học hơn vì ở mỗi cuốn sách đều cung cấp quy trình chọn ngành nghề rõ ràng. Đầu tiên các em sẽ được khám phá bản thân bằng việc thực hiện bài test tính cách MBTI, các em sẽ được biết rõ hơn về tích cách của mình, điểm mạnh điểm yếu, gợi ý nghề nghiệp nào phù hợp với bản thân mình.

 

Sau khi đã khám phá bản thân các độc giả sẽ được khám phá các ngành nghề, tìm hiểu công việc thực tế họ làm trong nghề đồng thời được biết con đường phát triển của nghề đó ra sao. Câu chuyện nghề nghiệp trong mỗi cuốn sách đều là lời kể chân thật của những anh chị đã gặt hái được thành công trong ngành. Từ những điều trên các em đã có thể đưa ra quyết định chọn ngành, chọn trường mà mình mong muốn.

Bộ sách cực kì phù hợp cho các em học sinh từ lớp 10, 11, 12 đang tìm hiểu về các ngành nghề tại Việt Nam. Học sinh đang bế tắc trong việc chọn ngành,nghề phù hợp hoặc các em đang không biết nên thi trường nào, ra trường sẽ làm công việc như thế nào. 

Hiện bộ sách đang được mở bán chính thức tại nhà sách Ôn luyện với mức giá cực ưu đãi chỉ 130k/ cuốn (giá gốc 160k), tham khảo ngay bộ sách tại đây

Viết bình luận của bạn