Chinh phục tất tần tật ngữ pháp Tiếng Anh cùng Giải cứu mất gốc

Vi Thùy Trang
Chủ Nhật, 27/03/2022

Rất nhiều sĩ tử thắc mắc rằng liệu mình có thể giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn luôn không khi còn lơ mơ về kiến thức trọng tâm. Bài viết này sẽ cùng Giải cứu mất gốc ngữ pháp Tiếng Anh giải đáp câu hỏi đó cho các bạn.

1. Ôn tập ngữ pháp từ vựng

Một chính trị gia nổi tiếng ở Mỹ, ông David Wilkins từng nói :” Không có ngữ pháp thì ít thông tin truyền đạt. Không có từ vựng thì không có một thông tin nào được truyền đạt cả.”

Vì vậy, để giỏi ngữ pháp thì các bạn học sinh phải giỏi phần từ vựng đầu tiên.

Tiếng Anh có rất nhiều dạng từ như: danh từ, đại từ, tính từ, động từ, phó từ,... Học từ vựng sẽ giúp các bạn bồi dưỡng được kỹ năng giao tiếp tự tin hơn, điểm trên lớp cao hơn và còn phát triển cho bộ não về kỹ năng viết nhanh hơn, sử dụng từ vựng đúng ngữ cảnh. Từ đó bạn có thể tự tin viết những dòng tiếng Anh dùng để nhắn tin hoặc giao tiếp một cách tự tin. Học từ vựng tiếng Anh bạn không nên bó buộc bởi chỉ dùng để giao tiếp xung quanh. Việc biết nhiều từ vựng tiếng sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân, phát triển các kỹ năng về tiếng Anh sau này giống như tiếng Việt vậy.

2. Ôn tập ngữ pháp câu văn

Đây là sự kết hợp của những loại từ khác nhau, có rất nhiều cách sử dụng và các bạn cần sử dụng đúng ngữ cảnh để đạt được kết quả tốt nhất.

Hãy nhớ rằng:

  • Cần phải hiểu được cấu trúc của loại câu đó
  • Dùng những từ liên quan đúng chủ đề và đặt ở vị trí đúng
  • Dùng mệnh đề để tạo ra câu phức
  • Lưu ý chính tả và dấu câu

3. Ôn tập ngữ pháp đoạn văn

Những đoạn văn thường sẽ có từ 7-10 câu và có đề bài sẵn. Các bạn nên đặt một câu chủ đề để nói chung về nội dung của đoạn văn và các câu khác để làm rõ ý cho câu chủ đề đã viết. Ở phần này các bạn cần lưu ý phần cấu trúc và thì trong đoạn văn cần phải nhất quán, không được sử dụng nhiều loại thì gây loạn.

Các bạn hãy bỏ ra 1 tiếng để tập trung học tập nội dung mới và ôn tập lại những kiến thức đã được học để có thể tiếp thu nhanh chóng, tiến gần hơn với những mục tiêu mà mình vạch ra.

Sau đây là những phương pháp giúp bạn tập trung hơn:

  • Nghe nhạc không lời, nhạc sóng âm khi ôn
  • Ngủ đủ giấc
  • Học vào những khung giờ vàng
  • Giữ cho bản thân tinh thần khỏe khoắn.

Sách GIẢI CỨU MẤT GỐC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH THCS cung cấp toàn bộ kiến thức ngữ pháp trọng tâm kèm bài tập luyện theo chủ đề, bám sát chương trình học Tiếng Anh dành cho học sinh lớp 8,9 giúp em dễ dàng lấy lại kiến thức gốc, tự tin đạt điểm cao trên lớp.

Học tốt Tiếng Anh THCS sẽ là nền tảng giúp em học tốt chương trình THPT cũng như ôn thi các kỳ thi TOEIC, IELTS, SAT, kỳ thi THPT QG..

>>>>> Hãy cùng sở hữu Giải cứu mất gốc ngữ pháp tiếng Anh THCS để ôn tập từ mất gốc bỗng chốc giỏi tiếng Anh: GIẢI CỨU MẤT GỐC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH THCS.

 

Viết bình luận của bạn