Cùng “cày điểm” kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh với Giải mã 990+

Vi Thùy Trang
Thứ Năm, 03/03/2022

Làm thế nào để ôn tập trong giai đoạn nước rút vẫn đạt được kết quả cao? Cách để tăng điểm nhanh chỉ trong chưa đầy 30 ngày? Đều là những câu hỏi mà thí sinh đặt ra trước thềm kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Hãy cùng nhà sách Ôn luyện tìm hiểu những cách "cày điểm" cùng với tài liệu ôn thi kỳ thi Đánh Giá Năng lực Hồ Chí Minh dành cho kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

1. Thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là kỳ thi chú trọng về việc đánh giá các năng lực cơ bản ở trình độ lớp 12/12 của sĩ tử như kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic,... Đề thi có 120 câu trắc nghiệm nhiều đáp án và học sinh có 150 phút để hoàn thành bài thi. Cấu trúc đề cung cấp những dữ liệu để tối ưu hóa việc đánh giá năng lực suy luận và giải quyết vấn đề của học sinh chứ không cần học sinh phải học thuộc lòng. Kỳ thi này cũng tương tự kỳ thi SAT của Hoa Kỳ và kỳ thi TSA của nước Anh.

Có 3 phần như sau:

- Sử dụng ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh): Các câu hỏi, bài đọc sẽ đánh giá kiến thức văn học cùng với khả năng dùng từ, khả năng đọc hiểu cùng với khả năng phân tích bài viết 

- Toán học, tư duy logic: Các vấn đề về toán khối trung học phổ thông. Các bài mang tính suy luận và xác định các quy luật logic. Các bài dạng phân tích và chọn phương án trả lời tương ứng đối với từng bảng số liệu cho trước

- Phân tích số liệu và giải quyết vấn đề (các môn KHXH và KHTN): Nội dung trong đề thi liên quan đến những vấn đề về kiến thức khoa học xã hội và kiến thức tự nhiên

- Về phần kết quả của bài thi: Chấm bằng phương pháp IRT ( Lý thuyết Ứng đáp Câu hỏi) với điểm tối đa là 1200 điểm, phần Ngôn ngữ chiếm 400 điểm, Tư duy logic 300 điểm, Giải quyết vấn đề 500 điểm.

2. Bí quyết “cày điểm” 990+ cho sĩ tử

* Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa

Không phải tự nhiên mà các thủ khoa đều xài chung một tài liệu gốc ban đầu, đó chính là cuốn sách giáo khoa thần thánh – tài liệu tham khảo chuẩn mực nhất hiện nay. Nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa lớp 12 là việc đầu tiên quan trọng không thể bỏ qua. Với mục tiêu 2 trong 1 là kết quả đề thi THPT QG sẽ dùng để xét tuyển tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

Chính vì thế, các đề thi chắc chắn sẽ chiếm hơn 60% kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, tương ứng với khoảng 6 điểm trong đề.

Chưa kể, với hình thức thi trắc nghiệm, kiến thức khá rộng, học sinh khó có thể “học tủ”, nên các bạn không nên bỏ bất cứ phần nào thuộc chương trình giảng dạy của Bộ GD, trong SGK và bài tập thuộc chương trình kiến thức lớp 12.

* Đọc kỹ câu hỏi ngay trong lần đầu tiên.

So với đề thi tự luận, hình thức đề thi trắc nghiệm nên sẽ có số lượng câu hỏi nhiều, mà thời gian làm một câu cũng không “dư giả” gì. Vì vậy, phân bổ thời gian hợp lý có thể coi là một “nước đi” có ảnh hưởng đến việc “sống còn” trong kỳ thi.

Chính vì, lời khuyên trong trường hợp này là cần phải đọc thật kỹ câu hỏi ngay trong lần đầu tiên, nắm các mấu chốt quan trọng trong đề (note lại, gạch chân, đánh dấu,…) , để không phải đọc lại câu hỏi 2, 3 lần. Thời gian tiết kiệm có thể tập trung vào phương pháp tính toán để đưa ra lời giải.

* Áp dụng luyện đề và tổng ôn

Khi đã có kiến thức nền tảng, thì việc luyện đề sẽ dễ dàng hơn. Và đây cũng là điều kiện thiết yếu để vận dụng lượng kiến thức trong việc giải quyết vấn đề, xử lý số liệu, tư duy logic trong đề thi kỳ thi Đánh giá năng lực. Cách tốt nhất để nâng cao khả năng làm đề là phải hệ thống hóa được những kiến thức đó, tóm tắt và hiểu được mối liên hệ và quy luật, bản chất chứ không phải là lý thuyết suông, ta cũng có thể làm bài tập và áp dụng kiến thức để ghi nhớ tốt hơn.

Việc luyện đề là một quá trình dài, các bạn học sinh không nên chỉ làm đề - tra đáp án – tính điểm – xem lời giải và kết thúc phần đề đó, việc này sẽ chỉ làm tốn thời gian vì bạn sẽ chẳng đọng lại được gì sau thời gian đó, cũng không rút ra được kinh nghiệm gì về phần làm sai của mình. Nếu như các bạn làm thế, sẽ có khả năng cao rằng lần sau khi thấy được dạng bài đã từng làm thì sẽ chỉ thấy “quen quen” mà không hề biết cách giải dạng bài đó. Nếu muốn khắc phục vấn đề này, hãy NGHIÊM TÚC luyện đề theo cách: Chuẩn bị một cuốn sổ ghi những câu làm sai trong quá trình làm và lời giải của nó cũng như những vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình luyện đề.

 

Để hỗ trợ các thí sinh ôn tập tốt hơn, Giải mã 990+ sẽ là lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử khi đáp ứng được hết những gì sĩ tử cần về đề thi và có phần luyện đề riêng biệt.

>>> Cùng tham khảo bản đọc thử và đặt sách ngay tại đây để tiến gần hơn với cổng trường Đại học mơ ước: LINK

giải mã 990+

Tìm kiếm liên quan: Giải mã 990+, Giải mã 990+ đề thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hồ chí minh, Giải mã 990+ kỳ thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hồ chí minh, Sách giải mã 990+ đề thi đánh giá năng lưc đại học quốc gia hồ chí minh, Sách giải mã 990+ kỳ thi đánh giá năng lưc đại học quốc gia hồ chí minh, Giải mã 990+ pdf, Sách giải mã 990+ pdf

Viết bình luận của bạn