Cùng sách luyện thi Đánh giá năng lực chinh phục 120+

Vi Thùy Trang
Thứ Sáu, 18/02/2022

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8 sẽ tổ chức nhiều đợt cho kỳ thi Đánh giá năng lực, ngoài việc sử dụng kết quả này để tuyển sinh cho các trường thành viên, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ phối hợp tổ chức hoặc cung cấp kết quả thi này cho gần 50 trường Đại học khác khác. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu những cách ôn luyện hiệu quả cùng sách luyện thi Đánh giá năng lực nhé.

 

1. Rèn luyện kỹ năng tư duy logic

Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội chủ yếu chú trọng vào những  việc xử lý số liệu, tư duy logic, đó đều là những kỹ năng lập luận để suy nghĩ một cách logic hay dựa trên các số liệu đã cho và nghiên cứu vấn đề một cách khách quan, cân nhắc các dữ kiện, số liệu để có thể lựa chọn được đáp án đúng nhất trong bài thi. Tư duy logic là một kỹ năng rất cần thiết vì nó có thể giúp các bạn học sinh lớp 12 đưa ra lập luận để giải quyết câu hỏi một cách tỉnh táo mà không bị lúng túng. Trong quá trình ôn luyện kỳ thi, các bạn học sinh cần phải nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, bên cạnh đó rèn luyện tư duy sáng tạo,   giúp  kiểm soát tư duy, mang đến sự tập trung và là yếu tố quan trọng để có thể đưa ra những quyết định hợp lý nhất. Phát triển tốt tư duy sáng tạo giúp bạn có nhiều cơ hội để nâng cao tính logic trong suy nghĩ. Và làm tốt hơn trong công việc cũng như học tập.

2. Nâng cao phản xạ xử lý vấn đề

Trong kỹ năng này, các thí sinh cần phải có kiến thức nền về môn học hoặc lĩnh vực đó thì mới có thể giải quyết được nhanh gọn vấn đề, vì thế việc nắm chắc kiến thức nền tảng sẽ là phần tiên quyết để rèn luyện kỹ năng quan trọng này. Nếu như không có những kiến thức đó thì học sinh sẽ không thể hiểu bài và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc áp dụng kiến thức vào giải quyết những câu hỏi trong kỳ thi Đánh giá năng lực. Sau đây là những bước để các bạn học sinh lớp 12 có thể cải thiện kỹ năng xử lý lý vấn đề:

- Suy nghĩ về vấn đề một cách cẩn thận.

- Quan sát vấn đề với cái nhìn khách quan, đa chiều.

- Nghĩ đến những giải pháp có thể giải quyết vấn đề.

3. Lưu ý những dạng câu hỏi mẹo

Vì đề thi có phần đa dạng về những câu hỏi vận dụng thực tế nên đương nhiên không thể thiếu phần câu hỏi mẹo, tuy nhiên không phải câu nào cũng sẽ y xì đúc nhau mà có biến tấu một chút để giữ được độ chuẩn hóa của đề thi. Những câu hỏi mẹo này chỉ quanh co một chút thôi chứ nếu như các bạn học sinh lớp 12 giữ được thái độ bình tĩnh thì sẽ tìm được lời giải cho phần này nhanh thôi. Mẹo ở đây là khi ôn thi, các bạn hãy chú ý những câu hỏi dạng đố mẹo trong đề thi kết hợp với tìm trên Internet để tăng phản xạ xử lý những dạng đề này.  Đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia không thật sự quá khó, điều quan trọng ở đây là các thí sinh cần phải biết ứng dụg những kiến thức và có khả năng tư duy – 2 điều mà các bạn có thể luyện tập nếu quyết tâm.

Nắm bắt được xu hướng, nhà sách Ôn luyện đã cho ra mắt sách luyện thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội do NXB Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản với mục đích h giúp các bạn trang bị kiến thức cần thiết, xây dựng và hình thành được phương pháp tư duy giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng làm bài để chinh phục điểm số cao trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Vì sao các bạn 2k4 nên mua sách ôn thi Đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội?

- Tăng cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học mong muốn.

- Đăng ký thi Đánh giá năng lực sẽ giúp giảm bớt cạnh tranh từ việc thi THPTQG.

- Xét thang điểm khác với kỳ thi THPTQG nên thí sinh có thể nhân đôi cơ hội được xét tuyển nếu ôn luyện tốt.

- Có thể thi lần 1 đạt kết quả chưa tốt thì các sĩ tử có thể thi lần 2 nên việc ôn tập Đánh giá năng lực sẽ rất có ích cho các bạn.

2. Sách Nắm chắc 900+ - Chiến thuật luyện thi nước rút tăng điểm nhanh  chóng: LINK

>>> Hãy tham khảo bản đọc thử tài liệu ôn tập kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội  và đặt quyển sách hot hit này: Giải mã đề thi 

Viết bình luận của bạn