Để kỳ thi Đánh giá năng lực không còn là nỗi ám ảnh của 2004 chỉ trong 3 bước đơn giản

Vi Thùy Trang
Thứ Bảy, 19/02/2022

Những thông tin về sự thay đổi mới của phương án xét tuyển kỳ thi Đánh giá năng lực từ các trường Đại học gần đây quá nhiều khiến cho học sinh lớp 12 rơi vào lo sợ và hoang mang với suy nghĩ không thể nào ôn cả 2 kỳ thi cùng một lúc được. Bài viết này sẽ giúp các bạn học sinh lớp 12 bình tĩnh lại với những bước đơn giản mà phù hợp để cân bằng 2 cuộc thi cùng 1 lúc.

 

1. Cập nhật thông tin nhanh chóng

Để có sự chuẩn bị tốt nhất, chắc chắn rằng các thí sinh phải liên tục cập nhật những thông tin mới nhất từ Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội. Nếu như sớm biết được những thay đổi thì các bạn có thể tùy cơ ứng biến mà kịp thời điều chỉnh phương hướng ôn hay tăng tốc độ tổng ôn của mình lên. Vì thể mỗi ngày các bạn hãy dành ra 15-20 phút đọc những nguồn báo đáng tin cậy để có được thông tin uy tín, cập nhật nhanh nhất từ Đại học Quốc gia Hà Nội.  Hãy cẩn thận với những thông tin giả tràn lan, lợi dụng lòng tin của người đọc mà trục lợi như vụ việc lợi dụng thí sinh điền sai thông tin khi đăng ký dự thi Đánh giá năng lực để lừa đảo, khiến cho thí sinh phải nộp tiền môi giới thì mới có thể được thông tin sai trong tài khoản đăng ký dự thi của mình.

2. Hệ thống hóa kiến thức các môn

Không nên học thuộc lòng những lý thuyết mà các thí sinh cần phải có kiến thức nền về môn học hoặc lĩnh vực đó thì mới có thể giải quyết được nhanh gọn vấn đề, vì thế việc nắm chắc kiến thức nền tảng cốt lõi rất quan trọng. Nếu như không có những kiến thức đó thì học sinh sẽ không thể hiểu bài và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc áp dụng kiến thức vào giải quyết những câu hỏi trong kỳ thi Đánh giá năng lực vì bài thi này tổng hợp tất cả kiến thức về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, tư duy logic, kỹ năng đọc hiểu hay những kiến thức các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh,... Có nhiều câu hỏi kiểm tra năng lực vận dụng kiến thức và đòi hỏi thí sinh cần có khả năng tiếp cận khoa học, đánh gái tổng hợp để tìm ra được đáp án.

3. Áp dụng luyện đề và tổng ôn

Khi đã có kiến thức nền tảng, thì việc luyện đề sẽ dễ dàng hơn. Và đây cũng là điều kiện thiết yếu để vận dụng lượng kiến thức trong việc giải quyết vấn đề, xử lý số liệu, tư duy logic trong đề thi kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội. Cách tốt nhất để nâng cao khả năng làm đề là phải hệ thống hóa được những kiến thức đó, tóm tắt và hiểu được mối liên hệ và quy luật, bản chất chứ không phải là lý thuyết suông, ta cũng có thể làm bài tập và áp dụng kiến thức để ghi nhớ tốt hơn.

Việc luyện đề là một quá trình dài, các bạn học sinh không nên chỉ làm đề - tra đáp án – tính điểm – xem lời giải và kết thúc phần đề đó, việc này sẽ chỉ làm tốn thời gian vì bạn sẽ chẳng đọng lại được gì sau thời gian đó, cũng không rút ra được kinh nghiệm gì về phần làm sai của mình. Nếu như các bạn làm thế, sẽ có khả năng cao rằng lần sau khi thấy được dạng bài đã từng làm thì sẽ chỉ thấy “quen quen” mà không hề biết cách giải dạng bài đó. Nếu muốn khắc phục vấn đề này, hãy NGHIÊM TUC luyện đề theo cách: Chuẩn bị một cuốn sổ ghi những câu làm sai trong quá trình làm và lời giải của nó cũng như những vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình luyện đề.

Để hỗ trợ các thí sinh ôn tập tốt hơn, sách Giải mã đề thi do NXB Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản sẽ là lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử khi đáp ứng được hết những gì sĩ tử cần về đề thi và có phần luyện đề riêng biệt.  Giúp các sĩ tử có thể đọc nhiều và giải các “câu đố mẹo” xuất hiện nhiều bằng cách suy luận rồi loại trừ đáp án.

Sách có nội dung bao gồm:

- Phân tích rõ ràng cấu trúc của đề minh họa và chỉ ra các dạng câu hỏi.

– Cung cấp các phương pháp, lời khuyên làm bài tối ưu cho từng dạng, kèm ví dụ minh họa áp dụng phương pháp đó.

– Có 10 đề thi thử trong sách và 10 đề thi online, phủ đủ các thành phần kiến thức, bám sát theo đề thi chính thức.

– Cung cấp đáp án kèm lời giải chi tiết cho toàn bộ câu hỏi có trong đề, có thể xem trên app riêng của sách.

2. Sách Nắm chắc 900+ - Chiến thuật luyện thi nước rút tăng điểm nhanh  chóng: LINK

>>> Hãy cùng ôn tập theo lộ trình khoa học để đạt được điểm cao trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội cùng với quyển sách hot hit này: Giải mã đề thi 

Viết bình luận của bạn