Điểm mới trong phiếu bảo điểm thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đào Thị Lý
Thứ Tư, 16/03/2022

Đại học Quốc Gia Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức 12 đợt thi Đánh giá năng lực cho các em 2k4 từ đầu tháng 2 đến tháng 7 với dự kiến khoảng 75.000 thí sinh dự thi.

Hiện tại nhà trường đã tổ chức thi đợt thi đầu tiên vào ngày 26 - 27/02 và mở cổng đăng kí cho 5 đợt thi (201 - 205) với số lượng lên đến gần 20000 thí sinh. Thời gian tới trường tiếp tục mở cổng đăng kí cho 7 đợt còn lại với quy mô khoảng 50.000 thí sinh.

Với các thí sinh đã thi trong đợt đầu sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi trong vòng 14 ngày kể từ khi hoàn thành bài thi. Các em cần lưu ý quan tâm đến thông tin tuyển sinh của các trường Đại học để kịp thời nộp giấy báo điểm và làm thủ tục đăng kí xét tuyển. 

Năm 2022 sẽ có một điểm đặc biệt thêm trong phiếu báo điểm của thí sinh thi HSA là sẽ có thêm trường thông tin " Thứ hạng điểm thi" 

"Thứ hạng điểm thi của thí sinh phản ánh phần trăm thí sinh có điểm bằng hoặc thấp hơn điểm của thí sinh cùng đợt thi đó. Do đó đây là tham số so sánh tương đối trong cùng đợt thi và phụ thuộc vào số lượng thí sinh dự thi. Đó là thông tin hữu ích cho cán bộ tuyển sinh xét tuyển chọn lựa các thí sinh chất lượng bên cạnh việc căn cứ vào điểm thi và phổ điểm như trước đây", GS Thảo thông tin thêm.

Chúng ta sẽ còn 11 đợt thi dành cho các thí sinh, các em cần gấp rút chuẩn bị và ôn tập thật tốt để hoàn thành kỳ thi tốt nhất nhé

Giới thiệu tới các em tài liệu ôn thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia Hà Nội 

>>> Đọc thử sách: Link

>>> Link đề thi thử: Link

 

Viết bình luận của bạn