Giải pháp chinh phục 9 phẩy Hóa dành cho các bạn mất gốc Hóa 8,9?

Diệu Hương
Thứ Tư, 04/05/2022

 

Hóa học là môn học rất quan trọng đặc biệt với những bạn theo học khối khoa học tự nhiên. Nó xuyên suốt kiến thức từ lớp 8 lên lớp 9 và ở cả những năm THPT, tuy nhiên “mất gốc” lại là tình trạng mà rất nhiều bạn học sinh lớp 9 gặp phải. Vậy đâu là giải pháp để các bạn có thể chinh phục được môn Hóa?

Nguyên nhân dẫn đến mất căn bản Hóa? 

Từ lớp 8 các bạn học sinh bắt đầu được tiếp xúc với bộ môn hoàn toàn mới lạ đó là môn Hóa học. Đây là môn học được đánh giá là có khối lượng kiến thức lớn và phức tạp dễ khiến các bạn học sinh bị “ngợp” khi mới tiếp xúc với nó. Thời lượng tiết học quá ngắn mà lượng kiến thức lại quá nhiều cũng là nguyên nhân khách quan dẫn đến việc các bạn học sinh không nắm vững được kiến thức căn bản.

 

Về nguyên nhân chủ quan, các bạn chưa có phương pháp học hiệu quả, chưa biết cách ghi nhớ, tổng hợp lại lý thuyết cho mình. Và khi không nắm chắc được lý thuyết thì các bạn không thể nào viết được phương trình hóa học hay giải các bài tập khó hơn.

Hổng kiến thức sẽ khiến các bạn học sinh dễ chán nản với môn Hóa và dần dần trở nên “ghét” học Hóa nữa. Đừng để tình trạng này kéo dài mà hãy tìm hiểu những cách học hiệu quả cũng như những công cụ giúp mình học hiệu quả hơn.

Cần trang bị những gì để bắt đầu lấy lại gốc môn Hóa?

Nắm vững kiến thức lý thuyết

Đầu tiên hãy chuẩn bị cho mình hệ thống kiến thức lý thuyết thật đầy đủ. Thực tế cho thấy không chỉ với môn Hóa mà còn với bất kỳ môn học nào khác cho dù bạn có học rất giỏi về tính toán nhưng bạn lại không có cho mình nền tảng lý thuyết vững chắc thì cũng rất khó để bạn có thể làm bài một cách chuẩn xác và nhanh chóng. Nằm lòng bảng tuần hoàn hóa học hay các khái niệm Hóa học là cách tốt nhất để các bạn làm được những bài tập có liên quan.

Làm thật nhiều bài tập

Sau mỗi lần trau dồi kiến thức lý thuyết hãy làm thật nhiều dạng bài tập liên quan. Việc này giúp bạn hiểu sâu và nhớ lâu hơn về những lý thuyết mới học cũng như tìm ra cách giải bài tập nhanh nhất.

Học đi đôi với hành

Hóa học là môn khoa học thực nghiệm, càng thực hành nhiều chúng ta càng hiểu rõ hơn về bản chất của các phản ứng. Tận dụng thật tốt những giờ thực hành trên lớp sẽ giúp bạn nhớ lâu những kiến thức lý thuyết đã học.

Trợ thủ đắc lực để lấy lại gốc môn Hóa - Sách “Lấy gốc Hóa lớp 8,9”

Điểm thì vẫn mãi lẹt đẹt mà việc hệ thống hóa tất cả các kiến thức lý thuyết của cả lớp 8 và lớp 9 là một điều khá vất vả. Vậy nên hãy tìm cho mình một cuốn sách có thể hệ thống hóa được khối lượng kiến thức khổng lồ này nhé.

Thấu hiểu những khó khăn và lo lắng của các bạn học sinh cuối cấp, nhà sách Ôn luyện đã cho ra mắt quyển sách LẤY GỐC HÓA LỚP 8,9 với đầy đủ kiến thức từ lý thuyết đến bài tập được hệ thống một cách khoa học, dễ đọc dễ hiểu. Cuốn sách có 174 trang gồm có 2 phần: Phần 1 - Lấy gốc môn Hóa 8 và phần 2 - Nắm vững kiến thức Hóa 9. Mỗi phần sẽ hệ thống lại tất cả các lý thuyết căn bản theo dạng bảng biểu. Sau mỗi bài học là phần bài tập áp dụng, đặc biệt cuối mỗi có in mã QR code dẫn đến các đề tự luyện của mỗi bài. 

Cuốn sách LẤY GỐC HÓA LỚP 8,9 hứa hẹn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp các em lớp 8, lớp 9 không còn hoang mang, sợ học Hóa. Sách cung cấp:

 

- Toàn bộ kiến thức nền tảng môn Hóa lớp 8,9 bám sát theo chương trình học trên lớp

- 500+ bài tập và đáp án, giải chi tiết từ dễ đến khó

- Tuyển tập đề thi Hóa giữa kỳ và cuối kỳ lớp 8,9 giúp em đạt điểm cao trên lớp

Cuốn sách là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn học sinh lớp 9 đang hổng kiến thức môn Hóa và các em học sinh lớp 8 đang hoang mang về môn Hóa mới lạ. 

Nhanh tay rinh về cuốn sách LẤY GỐC HÓA LỚP 8,9 tại đây nhé: Link đọc thử

Viết bình luận của bạn