Giúp các sĩ tử ôn luyện hiệu quả cùng sách Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Vi Thùy Trang
Thứ Bảy, 05/02/2022

Đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong hai năm trở lại đây, các phương pháp như học trong khuôn viên trường hay các lớp học bổ túc dường như đã nhường chỗ cho hình thức học trực tuyến hoặc học sinh có thể tự chọn cách học. Bài viết này sẽ chia sẻ đến thí sinh những xu hướng ôn tập hiện nay, kết hợp với sách Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội đạt hiệu quả cao.

1. Xu hướng học tập hiện nay

Trong thời đại 4.0, với sự ra đời của Internet, nguồn tri thức đồ sộ hoàn toàn có thể được tiếp thu và tiếp thu, chính vì vậy mà nhiều học sinh đã dần làm quen với cách học vô cùng tiện lợi này ngoài thời gian học trên trường lớp.

Áp dụng cách tiếp cận phù hợp với bản thân, việc tự học có thể mang lại hiệu quả rất cao, nhưng điều quan trọng là bạn nên dành ra một khoảng thời gian để tự học, duy trì tinh thần lạc quan, thái độ nhiệt tình, học hỏi tiếp thu cái mới mỗi ngày.

2. Các phương pháp tự học đơn giản mà hiệu quả

Hệ thống hóa kiến thức các môn

Không nên học thuộc lòng những lý thuyết mà các thí sinh cần phải có kiến thức nền về môn học hoặc lĩnh vực đó thì mới có thể giải quyết được nhanh gọn vấn đề, vì thế việc nắm chắc kiến thức nền tảng cốt lõi rất quan trọng. Nếu như không có những kiến thức đó thì học sinh sẽ không thể hiểu bài và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc áp dụng kiến thức vào giải quyết những câu hỏi trong kỳ thi Đánh giá năng lực vì bài thi này tổng hợp tất cả kiến thức về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, tư duy logic, kỹ năng đọc hiểu hay những kiến thức các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh,... Có nhiều câu hỏi kiểm tra năng lực vận dụng kiến thức và đòi hỏi thí sinh cần có khả năng tiếp cận khoa học, đánh gái tổng hợp để tìm ra được đáp án.

Áp dụng luyện đề và tổng ôn

Khi đã có kiến thức nền tảng, thì việc luyện đề sẽ dễ dàng hơn. Và đây cũng là điều kiện thiết yếu để vận dụng lượng kiến thức trong việc giải quyết vấn đề, xử lý số liệu, tư duy logic trong đề thi kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội. Cách tốt nhất để nâng cao khả năng làm đề là phải hệ thống hóa được những kiến thức đó, tóm tắt và hiểu được mối liên hệ và quy luật, bản chất chứ không phải là lý thuyết suông, ta cũng có thể làm bài tập và áp dụng kiến thức để ghi nhớ tốt hơn.

Việc luyện đề là một quá trình dài, các bạn học sinh không nên chỉ làm đề - tra đáp án – tính điểm – xem lời giải và kết thúc phần đề đó, việc này sẽ chỉ làm tốn thời gian vì bạn sẽ chẳng đọng lại được gì sau thời gian đó, cũng không rút ra được kinh nghiệm gì về phần làm sai của mình. Nếu như các bạn làm thế, sẽ có khả năng cao rằng lần sau khi thấy được dạng bài đã từng làm thì sẽ chỉ thấy “quen quen” mà không hề biết cách giải dạng bài đó. Nếu muốn khắc phục vấn đề này, hãy NGHIÊM TÚC luyện đề theo cách: Chuẩn bị một cuốn sổ ghi những câu làm sai trong quá trình làm và lời giải của nó cũng như những vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình luyện đề.

Để hỗ trợ các thí sinh ôn tập tốt hơn, sách Giải mã đề thi do NXB Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản sẽ là lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử khi đáp ứng được hết những gì sĩ tử cần về đề thi và có phần luyện đề riêng biệt.  Giúp các sĩ tử có thể đọc nhiều và giải các “câu đố mẹo” xuất hiện nhiều bằng cách suy luận rồi loại trừ đáp án.

Sách có nội dung bao gồm:

- Phân tích rõ ràng cấu trúc của đề minh họa và chỉ ra các dạng câu hỏi.

– Cung cấp các phương pháp, lời khuyên làm bài tối ưu cho từng dạng, kèm ví dụ minh họa áp dụng phương pháp đó.

– Có 10 đề thi thử trong sách và 10 đề thi online, phủ đủ các thành phần kiến thức, bám sát theo đề thi chính thức.

– Cung cấp đáp án kèm lời giải chi tiết cho toàn bộ câu hỏi có trong đề, có thể xem trên app riêng của sách.

>>> Sở hữu ngay sách ôn thi Đánh giá năng lực để tự tin chinh phục kỳ thi đánh giá năng lực sắp tới: sach-giai-ma-de-thi-danh-cho-bai-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-tai-lieu-on-luyen-dat-diem-cao-ky-thi-dai-hoc

Viết bình luận của bạn