Góc giải đáp thắc mắc cho học sinh THPT: "Hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề" khác gì so với những sách hướng nghiệp trên thị trường?

Diệu Hương
Thứ Hai, 30/05/2022

 

Thu hút các bạn học sinh ngay từ khi vừa ra mắt xong các bạn cũng có rất nhiều điều còn thắc mắc về bộ sách Hiểu đúng ngành Chọn đúng nghề. Tất cả những câu hỏi đó đều sẽ được giải đáp ở cuối bài viết này. Cùng tìm hiểu nhé!

Cuốn sách hướng nghiệp này dành cho đối tượng nào?

Các bạn học sinh THPT khi đứng trước cột mốc quan trọng của cuộc đời - Thi đại học, chắc hẳn ai cũng cảm thấy hoang mang, thiếu định hướng khi chọn ngành, nghề theo học. Nhóm tác giả viết ra bộ sách Hiểu đúng ngành Chọn đúng nghề với mong muốn các em học sinh THPT có thể lựa chọn ngành nghề tương lai cho mình tốt hơn.

Nội dung chính của những cuốn sách này là gì?

Bộ sách bao gồm 6 cuốn sách, đại diện cho 6 nhóm ngành đang có tại Việt Nam:

  • Cuốn 1: Ngành Quản trị kinh doanh - Dịch vụ

  • Cuốn 2: Ngành Kinh tế - Luật - Tài chính - Ngân hàng

  • Cuốn 3: Ngành CNTT - Điện tử Viễn Thông

  • Cuốn 4: Ngành Cơ khí, Điện tử, Xây dựng

  • Cuốn 5: Ngành Y tế, Giáo dục, Quân đội, Công an

  • Cuốn 6: Ngành Ngôn ngữ, Truyền thông, Thiết kế, nghệ thuật

Mỗi cuốn đưa các bạn học sinh đi từ tổng quan đến chi tiết từng việc làm của mỗi ngành nghề. Mang đến cho các bạn cái nhìn thực tế về ngành nghề mình đang tìm hiểu từ đó có thể đưa ra lựa chọn chính xác hơn.

Học sinh THPT có hiểu được cuốn sách này không?

Đây là câu hỏi mà nhà sách Ôn luyện nhận được nhiều nhất. Bởi lẽ các cuốn sách về ngành nghề có rất nhiều từ ngữ chuyên ngành là điều không thể tránh khỏi. Mà các em học sinh THPT chưa từng được học về ngành thì chắc chắn các em không thể hiểu được những từ chuyên ngành này. 

Bí quyết nào để chọn ngành, chọn nghề thành công?

Bí quyết duy nhất để chọn ngành nghề thành công đó là các bạn phải hiểu được chính bản thân mình. Thấu hiểu bản thân nghĩa là nhận ra các khía cạnh khác nhau về bản chất, bản sắc và cá tính của mình. Khi đã thấu hiểu được bản thân mình như thế nào thì bạn sẽ biết được bản thân mình phù hợp với những ngành nghề như thế nào. Từ đó các bạn học sinh thu gọn được những ngành nghề mình cần tìm hiểu và có thể tìm hiểu kỹ càng hơn về những ngành, nghề đó. 

Tại sao các bạn học sinh THPT nên chọn cuốn sách hướng nghiệp “Hiểu đúng ngành Chọn đúng nghề”?

Bộ sách Hiểu đúng ngành Chọn đúng nghề được viết ra từ chính những trải nghiệm của nhóm tác giả. Mỗi mẩu chuyện là câu chuyện thực sự xảy ra hằng ngày ở vị trí công việc đó. Mỗi cuốn sách đều chia bố cục rõ ràng, đi từ tổng quan đến chi tiết ngành nghề giúp người đọc hình dung được tổng quan ngành nghề đó. 

Quy trình hướng nghiệp trong bộ sách cực kì khoa học, từ khám phá bản thân đến tìm hiểu chi tiết các ngành nghề từ đó quyết định được ngành nghề tương lai cho bản thân. Mỗi trang sách đều được thiết kế sinh động, đẹp mắt, phông chữ rõ ràng, sắc nét. Giấy in chất lượng cao, màu sắc đẹp, hình minh họa sống động. Xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường của các bạn học sinh THPT.

Nhận xét chung về bộ sách 

Bộ sách với nội dung ý nghĩa hứa hẹn sẽ đem lại cho độc giả cái nhìn trực quan, những thông tin hữu dụng cho việc chọn ngành, chọn nghề của các bạn. Qua những thông tin mà bộ sách cung cấp thì mong rằng các em học sinh THPT có thể hiểu đúng ngành, chọn đúng nghề cho tương lai. Các em học sinh THPT vẫn còn đang băn khoăn trong việc chọn ngành nghề, chọn trường đại học cho tương lai thì tham khảo ngay bộ sách này tại đây nhé!

Viết bình luận của bạn