HỌC SINH 2006 HẾT SỢ HÓA NHỜ BẢO BỐI HỌC GIỎI KHÔNG KHÓ LỚP 11

Trần Duyên
Thứ Ba, 12/07/2022

 

  Muốn cải thiện môn Hóa, trị mất gốc hay muốn “ tậu” 9,10 điểm và ăn ngon 10-20% trong đề thi đại học, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

   Không giống như những môn học khác, môn Hóa có đặc thù đó là tất cả các kiến thức từ lớp đều liên thông và có mối liên kết mật thiết với nhau, nên là có lỡ “ bỏ rơi” kiến thức nào cái là coi như phải học lại từ đầu, phức tạp nhỉ? Vì vậy, để đạt điểm cao ở môn này, buộc chúng ta phải có ý thức học tập thật chăm chỉ và có hệ thống ngay từ lớp dưới. Với kiến thức khổng lồ thế này, việc tìm học một tài liệu phù hợp thật không phải là chuyện dễ dàng. Vừa hay là nhà sách ôn luyện đã cho ra mắt bộ sách HỌC GIỎI KHÔNG KHÓ môn Hóa với đầy đủ hệ thống lý thuyết và bài tập đa dạng. Cùng tìm hiểu em nó xem thế nào nhé!

   Bìa sách bắt mắt, hình thức khoa học 

  Có ai như mình mình không, mua cuốn sách gì cũng phải để ý đến cái bìa đầu tiên. Kiểu gì thì kiểu, cái bìa phải đẹp đã rồi mới tính đến nội dung. Khó chiều thật đấy. Cơ mà thật hơn cả mong đợi, khi “ tậu” được em nó về là mình muốn lao vào đọc thử luôn vì không những vì bìa đẹp bên ngoài mà cả hình thức bên trong cũng trình bày rất khoa học. Các kiến thức đều trình bày dưới dạng cột trong rất gọn gàng và không bị rối mắt. Môn hóa điển hình là phương trình, công thức hóa học rườm rà mà ngay cả cái con cân bằng phương trình còn chưa xong học nó còn dễ hiểu. Vì vậy hoàn toàn yên tâm về hình thức nha.

  Nội dung phân chia cụ thể với ba phần:

Phần 1: Tổng ôn lý thuyết và các dạng bài tập. 

   Được soạn bởi đội ngũ giáo viên và chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng kiến thức chúng ta học. Combo lý thuyết kèm bài tập thực hành có thể thay thế sách giáo khoa giúp chúng ta có thể tiếp cận kiến thức mới nhanh hơn, dễ hiểu hơn và củng cố qua việc làm bài tập kèm theo.Mỗi phần lý thuyết sẽ theo ngay phần ví dụ nên chúng ta sẽ không lo về việc làm bài tập mà lạc mất kiến thức.

Phần 2: Bộ câu hỏi xuất hiện trong đề thi của HK1 và HK2.

   Phần 2 này sẽ tổng hợp toàn bộ các câu hỏi từng dạng bài. Được thiết kế theo hình thức trắc nghiệm nên sẽ giúp chúng ta làm quen và tiếp cận luôn các dạng câu hỏi hay xuất hiện trong bài thi. Giai đoạn này sẽ phù hợp với những bạn đã học hết kiến thức cũng như lý thuyết thì khi đến phần này sẽ không bỡ ngỡ. Để mỗi lần làm bài lại phải “ dở” lại lý thuyết mất thời gian thì chúng ta phải học thật chắc kiến thức ở phần 1 đã nhé !

 Phần 3: Bộ đề thi giữa kì, cuối kỳ theo chuẩn cấu trúc.

     Đây là giai đoạn cuối cùng của đó là bước vào làm đề. Sau khi nắm lòng kiến thức và quen thuộc với mọi dạng đề thì đã đến lúc chúng ta phải bước vào giải quyết các đề được chắt lọc và trọng tâm chuẩn cấu trúc dạng bài trong đề thi đại học. Dù chỉ chiếm 10-20% nhưng nó cũng sẽ quyết định rất nhiều đến điểm số nên không được “ phớt lờ” đâu nhé!

Hàng ngàn bài tập xuất hiện dưới mã QR code phía cuối mỗi bài học giúp học  sinh củng cố kiến thức cùng với lời giải chi tiết, dễ hiểu.

  Có thể nói, đây là điểm mà mình thích nhất ở cuốn sách mà không thể có ở những cuốn sách Hóa khác đó là bên cạnh những bài tập được cho kèm theo ngay bên dưới lý thuyết thì sách còn cấp cho chúng ta thêm hàng ngàn bài tập đa dạng khác dưới mã QR code để chúng ta có thể thực hành nhiều hơn mà không phải tìm kiếm ở đâu xa. 

 

Đáp án chi tiết, dễ hiểu

   Mỗi bài tập sẽ kèm theo đáp án, lời giải được chuẩn bị một cách kỹ càng, bên cạnh đó còn có tips, mẹo giải bài nhanh giúp chúng mình rút gọn thời gian làm bài. Lướt nhanh những bài dễ để chinh phục dạng bài khó nhằn hơn nha.

   Theo đánh giá chung của mình thì cuốn sách HỌC GIỎI KHÔNG KHÓ là cuốn mình nghĩ sẽ rất bổ ích và hiệu quả, đặc biệt cho người những bạn học yếu và mất gốc Hóa như mình. Cơ mà điểm trừ là cuốn sách mở rộng đa dạng bài và có cả những phần nâng cao cho các bạn học lên 9,10 điểm, không phù hợp với đứa mù hóa như mình. Sách có thể giảm tải phần nâng cao đi được không ạ !

 

Nào nhanh tay đặt em nó ngay và cùng “ yêu lại từ đầu môn Hóa” cùng mình nào! 

                                         

Viết bình luận của bạn