Mách các sĩ tử bí kíp ôn thi kỳ thi Đánh giá năng lực

Vi Thùy Trang
Thứ Tư, 16/02/2022

Các thay đổi mới của phương án xét tuyển kỳ thi Đánh giá năng lực từ các trường Đại học gần đây quá nhiều khiến cho học sinh lớp 12 có tâm lý hoang mang.  Bài viết này sẽ hé lộ các bí kíp để thí sinh ôn tập theo nhằm có được tâm lý tự tin nhất trong phòng thi. 

1. Hệ thống hóa kiến thức

Không nên học thuộc lòng những lý thuyết mà các thí sinh cần phải có kiến thức nền về môn học hoặc lĩnh vực đó thì mới có thể giải quyết được nhanh gọn vấn đề, vì thế việc nắm chắc kiến thức nền tảng cốt lõi rất quan trọng. Nếu như không có những kiến thức đó thì học sinh sẽ không thể hiểu bài và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc áp dụng kiến thức vào giải quyết những câu hỏi trong kỳ thi Đánh giá năng lực. Hệ thống hóa được những kiến thức đã học không chỉ giúp các sĩ tử nắm chắc kiến thức và đạt được điểm cao trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2022 tới đây mà còn giúp ích rất nhiều cho các sinh viên trong quá trình học tập sau này, sau đây là những bước để các bạn có thể hệ thống hóa nhanh nhất:

- Xác định kiến thức trọng tâm trước và ưu tiên ôn tập kiến thức đó, cách này sẽ giúp tiết kiệm thời gian ôn tập nhanh chóng và sẽ vô cùng hiệu quả.

- Chia nhỏ và sơ lược các kiến thức liên quan.

- Làm quen với các sơ đồ tư duy cho từng môn học để có thể sắp xếp lại kiến thức và giúp các kiến thức không bị rời rạc mà sẽ liên kết với nha. Tập thói quen này sẽ giúp học sinh ghi nhớ tốt và lâu hơn về các phần kiến thức.

2. Làm quen với dạng đề

Vì các thầy cô trên trường sẽ chỉ ôn luyện theo dạng đề thi tốt nghiệp THPT nên các sĩ tử vào thời điểm này rất cần tự mình làm quen với cấu trúc đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội. Việc luyện tập với cả 2 dạng đề thi là điều mà các thầy cô thường khuyên học sinh nên làm trước khi bước vào kỳ thi thực tế. Việc cọ xát và làm quen với các bài thi mẫu sẽ giúp các thí sinh rèn luyện tâm lý vững vàng, biết phân bổ thời gian làm bài thi hợp lý, từ đó dễ dàng đạt điểm cao trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội.

Các bạn học sinh lớp 12 có thể tham gia thi thử để có cơ hội luyện thi, cọ xát sớm hơn với các dạng đề thi cũng như làm quen với kỳ thi thật. Dựa vào kết quả thi thử, các bạn có thể xác định được khả năng của bản thân đến đâu để có lộ trình, phương hướng cụ thể để điều chỉnh kế hoạch ôn tập hoặc thay đổi mục tiêu trường đại học. Một phần nữa là để giúp các bạn trấn an bản thân, giữ được sự bình tĩnh trước khi bước vào kỳ thi thật, tránh trường hợp bối rối khiến cho các thí sinh quên mất phần kiến thức quan trọng.

 

3. Đảm bảo tâm lý ổn định khi ôn thi

Giữ cho mình một tâm lý tốt sẽ giúp cho các thí sinh có phong độ và hiệu quả bài thi cao. Trong giai đoạn chạy nước rút như hiện tại thì việc lo lắng là điều bình thường đối với các bạn đang đứng trước bước ngoặt của cuộc đời mình, nhưng tình trạng này nếu như kéo dài sẽ khiến cho hiệu quả ôn thi và thu nạp kiến thức sẽ bị giảm, có nhiều bạn còn xuất hiện triệu chứng của rối loạn stress và rối loạn lo âu khi thời gian kỳ thi càng gần. Việc này rất nguy hiểm vì sẽ làm giảm tập trung vào kiến thức, suy giảm trí nhớ khiến các bạn không thể tiếp nhận ngữ liệu và giải quyết vấn đề được. Vậy phải làm sao để có thể đảm bào tâm lý ổn định  trước kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học  Quốc gia Hà Nội?

- Giữ gìn sức khỏe, duy trì chế độ ngủ nghỉ khoa học và ổn định, không nên học quá khuya hay thức đêm vì sẽ góp phần gây suy giảm trí nhớ.

- Luôn giữ tâm lý lạc quan bằng cách lựa chọn những hình thức giải trí tùy vào sở thích và môi trường của các bạn.

- Chuẩn bị tốt về phần kiến thức, nắm vững và ôn tập sẽ giúp các sĩ tử tăng thêm phần tự tin trong phòng thi.

Để có sự chuẩn bị tốt hơn cho thí sinh, sách Giải mã đề thi do NXB Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản sẽ là lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử khi đáp ứng được hết những gì sĩ tử cần về đề thi và có phần luyện đề riêng biệt, giúp các bạn trang bị kiến thức cần thiết, xây dựng và hình thành được phương pháp tư duy giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng làm bài để chinh phục điểm số cao trong kỳ thi Đánh giá năng lực.

Đáp ứng được những vấn đề của thí sinh như:

- Những phần kiến thức trọng nào cần phải ôn nhiều? Cách làm những câu hỏi liên hệ, vận dụng thực tế?

- Làm sao để có chiến thuật ôn luyện tăng điểm trong giai đoạn nước rút?

- Dạng câu hỏi trong đề thi phân bổ như thế nào, cách giải quyết nhanh các dạng câu hỏi?

- Bí quyết tối ưu hóa thời gian trong phòng thi? Cách giữ vững tâm lý không bị lúng túng tránh mất thời gian và mất điểm oan?

- Chọn lọc tài liệu như thế nào để chất lượng, không bị lạc đề?

2. Sách Nắm chắc 900+ - Chiến thuật luyện thi nước rút tăng điểm nhanh  chóng: LINK

>>> Hãy sở hữu cuốn sách đa năng này để có được sự hỗ trợ tốt nhất trong việc áp dụng những bí kíp trên trong việc ôn tập kỳ thi Đánh giá năng lựcgiai-ma-de-thi

Viết bình luận của bạn