Nắm chắc 3 kỹ năng sinh tồn trong ôn thi cùng sách Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Vi Thùy Trang
Thứ Ba, 15/02/2022

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia chính thức được tổ chức, đây chính là thời điểm quan trọng để các bạn học sinh lớp 12 tập trung trau dồi cho bản thân những kỹ năng cần thiết để có thêm phần tự tin trong kỳ thi này. Vậy những kỹ năng đó là gì? Liệu sách Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội có thể trợ giúp cho những kỹ năng cần thiết đó không?

1. Kỹ năng đọc thông tin

Trong đề thi Đánh giá năng lực, chắc chắn sẽ có rất nhiều thông tin và ngữ liệu để thí sinh có thể tìm ra vấn đề và dựa vào đó để khoanh đáp án chính xác. Số lượng thông tin của 150 câu không phải là một con số nhỏ, nếu như các bạn học sinh không có cho mình kỹ năng đọc hiểu thông tin thì sẽ bị lúng túng khi đọc câu hỏi và mất nhiều thời gian hơn so với dự định.

Để cải thiện hơn, các bạn có thể tìm hiểu phương pháp Skimming – đọc lướt và gạch chân hoặc ghi chép những ý chính. Bạn nên luyện tập thói quen ghi chép vào những tờ note có thể dán vào sách hoặc tài liệu ôn thi hay mua những bút highlight để gạch chân từ khóa quan trọng của câu hỏi.

2. Kỹ năng quản lý thời gian

Có thể các bạn học sinh lớp 12 sẽ bị chìm đắm nhiều vào thời gian nghỉ ngơi, vui chơi mà không dành thời gian cho học hành, đây là lúc kỹ năng quản lý thời gian của các bạn cần được xuất hiện. Nếu không có kỹ năng này các bạn học sinh có thể rơi vào tình trạng bị quá tải hoặc chỉ chờ nước đến chân mới nhảy.

 

Bên cạnh đó, nếu không cân bằng được thời gian nghỉ ngơi và học tập thì có khả năng sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của cả sĩ tử trước thềm thi cử. Để khắc phục những tình trạng trên, các bạn có thể sử dụng phươngphasp làm to do list – lên những công việc cần hoàn thành theo chế độ ưu tiên và sắp xếp hợp lý những mục tiêu cần đạt được theo tuần, tháng và phân chia thời gian cụ thể để có thể tự theo dõi tiến độ hoàn thành.

3. Kỹ năng ghi chép

Với lượng kiến thức phủ rộng trong đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội thì việc ghi chép những phần ôn tập quan trọng là cực kỳ cần thiết đối với các bạn học sinh lớp 12. Ghi chép các phần thầy cô trên lớp dạy, ghi chép những kiến thức trọng tâm, ghi chép những dạng câu hỏi mẹo,... tất cả đều sẽ giúp ích cho việc ôn tập trở nên tối ưu và dễ dàng hơn.

Các sĩ tử có thể áp dụng những cách sau đây để tập cho mình kỹ năng ghi chép.

- Luôn ghi ngày tháng của bài giảng hoặc ngày ôn để hông bị nhầm lẫn, lộn xộn trình tự khi xem lại.

- Ghi lại tựa đề của bài giảng, phần ôn tập để dễ nhận biết các chủ đề ôn tập.

- Sử dụng bút highlight, bút màu để gạch chân hoặc ghi chép để tăng phần sinh động và dễ dàng nhìn ra từ khóa được nhấn mạnh trong phần ôn.

Tuy vậy, việc rèn luyện những kỹ năng trên là một điều khó nếu như các bạn chỉ mới tập làm quen với đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, vì thế nhà sách Ôn luyện đã cho ra mắt sách luyện thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội do NXB Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản với mục đích trợ giúp các bạn trang bị kiến thức cần thiết, xây dựng và hình thành được phương pháp tư duy giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng làm bài để chinh phục điểm số cao trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Sách có nội dung bao gồm:

- Phân tích rõ ràng cấu trúc của đề minh họa và chỉ ra các dạng câu hỏi.

– Cung cấp các phương pháp, lời khuyên làm bài tối ưu cho từng dạng, kèm ví dụ minh họa áp dụng phương pháp đó.

– Có 10 đề thi thử trong sách và 10 đề thi online, phủ đủ các thành phần kiến thức, bám sát theo đề thi chính thức.

– Cung cấp đáp án kèm lời giải chi tiết cho toàn bộ câu hỏi có trong đề, có thể xem trên app riêng của sách.

 

Vì sao các bạn 2k4 nên mua sách ôn thi Đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội?

- Tăng cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học mong muốn.

- Đăng ký thi Đánh giá năng lực sẽ giúp giảm bớt cạnh tranh từ việc thi THPTQG.

- Xét thang điểm khác với kỳ thi THPTQG nên thí sinh có thể nhân đôi cơ hội được xét tuyển nếu ôn luyện tốt.

- Có thể thi lần 1 đạt kết quả chưa tốt thì các sĩ tử có thể thi lần 2 nên việc ôn tập Đánh giá năng lực sẽ rất có ích cho các bạn.

>>> Hãy cùng ôn tập theo lộ trình khoa học để đạt được điểm cao trong cùng với quyển sách Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội hot hit này: Giải mã đề thi 

Viết bình luận của bạn