Nhà sách Ôn luyện tổ chức Talkshow hướng nghiệp: “Hiểu đúng ngành Chọn đúng nghề” tại trường THPT Chu Văn An Móng Cái

Diệu Hương
Thứ Tư, 08/06/2022

 

Ngày 6/6/2022 nhà sách Ôn luyện đã chính thức có mặt tại THPT Chu Văn An Móng Cái để tổ chức talkshow với chủ đề Hiểu đúng ngành Chọn đúng nghề. Cùng lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ các diễn giả gửi gắm tới các bạn học sinh THPT Chu Văn An trong việc định hướng nghề nghiệp nhé.

Định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh cấp 3 luôn là điều trăn trở với các thầy cô, đặc biệt là khi việc định hướng từ sớm cho các bạn là rất quan trọng. Định hướng nghề nghiệp giúp các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về bản thân, ngành nghề cũng như định hướng về công việc nghề nghiệp trong tương lai, từ đó có quyết định lựa chọn chuyên ngành một cách đúng đắn và phù hợp nhất với bản thân.

Buổi talkshow diễn ra rất sôi động với sự góp mặt của gần 100 học sinh trường THPT Chu Văn An Móng Cái. Các bạn học sinh đã không ngại vượt mưa gió để lắng nghe những chia sẻ cực ý nghĩa đến từ hai diễn giả Phạm Hương Giang và Bùi Ngọc Anh:

Mở đầu buổi giao lưu các bạn học sinh được lắng nghe những chia sẻ về cuộc hành trình gian nan trên con đường tìm ra đam mê, tìm ra ngành học như hiện tại của các diễn giả. Mỗi câu chuyện thực tế chính là minh chứng rõ ràng cho tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp từ sớm.

Ở phần tiếp theo của chương trình, các em học sinh THPT Chu Văn An được tham gia những minigames cực thú vị. Các bạn có 5 phút để tìm hiểu bản thân thông qua những câu hỏi như: Hy vọng và ước mơ của bạn? Bạn sẽ ở đâu trong 10-15 năm tới? Bạn sẽ sống 10 năm tiếp theo như thế nào?... 

Và tất nhiên không thể thiếu các hoạt động teamwork. Tại phần này các em học sinh được chia ra làm 4 nhóm, mỗi nhóm sẽ được chọn 1 ngành bất kỳ sau đó các em sẽ hoạt động nhóm và đưa ra tên những chuyên ngành nhỏ trong ngành đó. Đội nào đưa ra được nhiều chuyên ngành nhất sẽ là đội chiến thắng và nhận được phần quà vô cùng giá trị bao gồm 1 bộ sách hướng nghiệp Hiểu đúng ngành Chọn đúng nghề, 1 bộ sách cấp tốc 789+ ôn thi THPT Quốc Gia và 1 bộ sách 60 ngày từ mất gốc đến thành thạo Tiếng Anh THPT. 

Chương trình tiếp tục với những hoạt động cực thú vị khác như “Con số may mắn” chọn ra những bạn may mắn nhất để nhận được những cuốn sách ôn thi, sách hướng nghiệp cực kỳ bổ ích đến từ nhà sách ôn luyện

Trong buổi talkshow các bạn học sinh đã không ngần ngại đứng lên trả lời những câu hỏi, thể hiện bản thân, cũng như rất nhiệt tình đặt ra những câu hỏi về khối thi, về các ngành nghề,... và được các diễn giả tận tình giải đáp. Không khí xuyên suốt buổi talkshow “Hiểu đúng ngành Chọn đúng nghề” cực kỳ sôi động, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. 

Talkshow khép lại với những câu chuyện, những lời khuyên chân thật nhất dành cho các bạn học sinh cấp 3 đang còn mông lung trong việc chọn ngành, chọn nghề. Hy vọng với chia sẻ của hai diễn giả các em học sinh sẽ giải đáp được phần nào những trăn trở về định hướng công việc tương lai cho mình. Và cùng đón chờ những talkshow tại những điểm cầu tiếp theo nhé!

Viết bình luận của bạn