Tham khảo ngay bí quyết ôn thi vào 10 môn Toán

Đào Thị Lý
Thứ Tư, 09/03/2022

Toán, Văn, Anh luôn là 3 môn thi bắt buộc đối với các thí sinh khi thi vào lớp 10. Bên cạnh những kiến thức học trên trường hàng ngày khi thi vào 10 học sinh vẫn cần biết cách tổng hợp kiến thức và ôn thi đúng cách để đạt được điểm cao và đỗ vào trường học mong ước.

Hiện trên thị trường có rất nhiều tài liệu tham khảo ôn thi vào 10 môn Toán nhưng mỗi cuốn sách đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, vậy làm sao để chọn sách học cho đúng và phân biệt được điểm nên và không nên học trong cuốn sách - điều mà không phải học sinh nào cũng có thể làm được.

Bài viết sau sẽ đưa cho các em bí quyết ôn thi vào 10 môn Toán ví dụ với sách ôn thi cấp tốc 789+ thi vào 10 môn Toán sẽ như nào nhé:

Đầu tiên phải kể đến cuốn sách có điểm đặc biệt khi tất cả các cuốn sách trên thị trường không có đó là phần quét mã QR code ở cuối sách để học sinh dễ dàng làm đề thi thử online. 

Cuốn sách được chia cấu trúc rõ ràng theo từng chủ đề:

  1. Rút gọn biểu thức và bài toán liên quan
  2. Hệ phương trình
  3. Giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình
  4. Phương trình bậc hai
  5. Đường thẳng và Parabol
  6. Bất đẳng thức và cực trị
  7. Phương trình vô tỉ
  8. Hình học phẳng
  9. Bài toán thực tế hình học

Mỗi chủ đề sẽ có các bài đến dạng bài cụ thể bài tập ví dụ và bài tập tự luyện riêng. Nói chung đánh giá cuốn sách được 10/10 điểm so với sách đang có trên thị trường. (Phần này mình đánh giá khách quan sau khi tham khảo rất nhiều đầu sách nhé). Sách có cả video bài giảng hướng dẫn cho học sinh

Các em chỉ cần học theo lộ trình trong sách là đã có thể ăn chắc 9 điểm thi vào cấp 3 môn Toán rồi nhé. Còn điểm 10 thì các em chịu khó tìm hiểu thêm các bài toán khó về bất đẳng thức và phương trình bậc hai cũng như câu cuối phần hình => đây là những phần mà hơi khó đối với các bạn có học lực trung bình - khá một xíu nhưng đừng lo học theo sách là các em đã có phần nền tảng và gốc rồi. Làm đến đâu ăn điểm đến đó các em đừng vội bỏ qua mà hãy cứ đọc đầu bài và phân tích làm từng bước một nhé. 

>>> Đọc thử sách tại đây: Link

>>> Tham khảo ngay: Bộ đề thi vào lớp 10 môn Toán

 

 

Viết bình luận của bạn