Thông tin mới nhất và đề thi tham khảo kỳ thi Đánh giá năng lực của trường ĐH Sư phạm

Vi Thùy Trang
Thứ Ba, 22/02/2022

Năm 2022, không chỉ có ĐHQG Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và ĐH Bách Khoa tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực mà giờ đây đã có sự góp mặt của trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng như trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

1. Những thông tin mới

- Những ngày qua, cộng đồng sĩ tử đã bị thông tin trường ĐH Sư phạm tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực riêng gây xôn xao, đây là thông tin chính thức được chính trường công bố.

- Kỳ thi xét tuyển sinh viên vào các  ngành trong trường dựa trên kết quả của kỳ thi Đánh giá năng lực do trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức hoặc trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức kết hợp với kết quả học THPT.

- Kỳ thi đánh giá năng lực 12/12 của các bạn học sinh qua 9 môn: Toán, văn, anh, địa lý, lịch sử, hóa học, sinh học và thỏa mãn những điều kiện xét tuyển hoặc có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành của trường theo phương thức 5.

(Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội hoặc Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức thi trước ngày 15-5 (đối với các thí sinh học lớp 12 tại các tỉnh phía Nam từ Đà Nẵng trở vào) kết hợp với kết quả học THPT.)

 

Lịch thi ấn định vào ngày 7/5/2022 từ 7h00 cho đén 16h với 9 môn có trong đề thi Đánh giá năng lực.

 

2. Cách đăng ký dự thi

Hình thức đăng ký xét tuyển: Đăng ký trực tuyến trên cổng thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Các hồ sơ theo quy định ở trên phải được scan và đính kèm đầy đủ trong mục các hồ sơ quy định.

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm: 1 phiếu đăng ký dự thi (in ra sau khi đăng ký trực tuyến thành công trên cổng thông tin tuyển sinh của trường); bản sao công chứng học bạ THPT (đầy đủ 5 học kỳ); bản sao công chứng các giấy tờ ưu tiên (nếu có); 2 ảnh 4x6 (ghi rõ họ tên, ngày sinh, mã ngành đăng ký dự thi sau ảnh); 2 phong bì có dán tem và ghi sẵn địa chỉ người nhận (để gửi giấy xác nhận điểm thi các môn); biên lai nộp tiền (bản photo) hoặc xác nhận chuyển tiền. Lệ phí thi: 160.000 đồng/1 môn thi.

Hồ sơ bản cứng gửi chuyển phát nhanh về Trường ĐH Sư phạm Hà Nội theo địa chỉ: Phòng đào tạo (Phòng 211- nhà Hành chính Hiệu Bộ), Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, số 136 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội từ ngày 1-3 đến 17h ngày 1-4 (theo dấu bưu điện nơi gửi).

Trước thềm thi cử với nhiều đợt thi khác nhau, học sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn đồng thời cũng có áp lực trong việc luyện thi các phương thức xét tuyển. Vậy nên việc có tài liệu chất lượng để hỗ trợ rất quan trọng, sau đây là một số tài liệu chất lượng đã được chọn lọc kỹ càng, phù hợp với tất cả các bạn học sinh:

1. Sách Giải mã đề thi – Tài liệu ôn tập chất lượng dành cho kỳ thi ĐGNL: Tại đây

2. Sách Nắm chắc 900+ - Chiến thuật luyện thi nước rút tăng điểm nhanh  chóng: LINK

 

Tham khảo đề thi minh họa ĐGNL ĐH Sư phạm: Tại đây

Viết bình luận của bạn