Tips học Từ Vựng Tiếng Anh THCS để không bị mất gốc

Đào Thị Lý
Thứ Sáu, 25/03/2022

Từ vựng là gốc rễ của mọi vấn đề từ giao tiếp đến viết bài trong học Tiếng Anh. Ngoài ra trong cuộc sống từ vựng ảnh hưởng đến khá nhiều vấn đề trong cuộc sống. Chính vid vậy, bạn cần có một vốn từ đủ lớn để tăng khả năng phát triển của bản thân.

Học từ vựng là công việc mà bất kể ai học Tiếng Anh đều phải làm: từ người giỏi đến người chưa giỏi, người mới bắt đầu học đến người học lâu năm, tất cả đều cần phải thường xuyên trau dồi kiến thức. Hôm nay nhà sách ôn luyện sẽ chia sẻ cho các bạn một tips giúp học từ vựng Tiếng Anh THCS hiệu quả áp dụng với mọi người nha:

1. Học từ vựng cần học cả ngữ nghĩa và phiên âm

Khi bắt  đầu học một từ vựng bạn cần nhớ cả những kiến thức xung quanh, không nên học một cách bị động chỉ cần nhớ nghĩa của từ đó là được, mà hãy ghép vào hoàn cảnh, ví dụ cụ  thể càng thức tế với cuộc sống càng dễ nhớ, đặc biệt khi học từ vựng bạn nên học cả cách phiên âm của từ đó - điều đó giúp ích cho bạn trong quá trình giao tiếp sau này. 

Chăm chỉ bạn hãy học cả các từ đồng nghĩa và trái nghĩa với các từ đó vậy là khi học một từ là bạn nhớ 2 - 3 từ nữa rồi. 

2. Thường xuyên đọc sách báo và xem video Tiếng Anh

Đây là một tips học được đánh giá là hiệu quả mà không gây áp lực. Tuy nhiên bạn cũng cần có kế hoạch học tập cụ thể từ 2 kênh này chứ không nên học tràn lan thì kết quả cũng chẳng được bao nhiêu

- Đọc sách cần có sự lựa chọn không đọc bừa hãy đọc theo thể loại mà bạn thích

- Bắt đầu từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao chứ không nên học ngay vào chuyên ngành và các kiến thức chuyên sâu.

- Không nên kè kè từ điển để tra mỗi khi gặp từ mới , hãy thử đoán nghĩa của từ đó trong hoàn cảnh đó, việc tra từ điển nhiều sẽ hạn chế tư duy của bạn.

3. Học và áp dụng ngay sau khi học

Học phải đi đôi với hành nên sau khi học từ mới xong bạn cần phải thường xuyên chúng. Được sử dụng thường xuyên sẽ là cách giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn. Hãy tìm một người học cùng và thực hành bạn sẽ thấy hiệu quả hơn và bạn phải ngạc nhiên với kết quả của mình đấy.

4. Tạo các hoạt động bổ trợ kiến thức

Ngoài việc áp dụng các tips học từ vựng như trên bạn nên tham gia các hoạt động bổ trợ như là:

- Làm bài test đều đặn

- Trang bị sẵn các tài nguyên học từ vựng có độ tin cậy cao như:

+ https://dictionary.cambridge.org

+  https://www.vocabulary.com/

https://www.oxfordlearnersdictionaries.com

+ Sách học từ vựng Tiếng anh THCS

Viết bình luận của bạn