Top 5 bí quyết chinh phục kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2022

Đào Thị Lý
Thứ Năm, 17/03/2022

Hiện tại Bộ Giáo Dục và Đào Tạo vẫn chưa công bố đề thi tham khảo và cấu trúc đề cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, điều này khiến các em học sinh đang rất lo lắng rằng liệu năm nay Bộ có công bố đề thi thử không, và một số em vẫn hoang mang khi đang phải ôn quá nhiều kiến thức mà chưa biết tập trung vào đâu. Theo dự kiến Bộ Giáo Dục và Đào Tạo sẽ lùi lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia sang đầu tháng 7. Vậy chúng ta sẽ còn khoảng hơn 3 tháng ôn tập để chinh phục kỳ thi này. Hãy cùng Nhà sách ôn luyện tìm hiểu ngay 5 bí quyết giúp chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia nhé!

1. Xác định mục tiêu và lập kế hoạch

Để quá trình học tập và ôn thi hiệu quả các em cần phải có kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng.  Sau đó tiến hành ôn tập và chủ động tìm hiểu học hỏi.

2. Phân bổ thời gian 

Thi tốt nghiệp THPT có 4 môn Toán, Văn, Ngoại Ngữ và Khoa học tự nhiên(tự chọn). Việc học cùng 1 lúc 4 môn yêu cầu các em cần biết phân bổ thời gian cho hợp lý để ôn tập đầy đủ 4 môn thi không để chênh lệch điểm quá lớn giữa các môn thi. Nên ghi chú lại các kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu ôn luyện và lên kế hoạch học tập ôn lại kiến thức cũ tránh quá tập trung vào 1 vùng kiến thức hoặc chỉ học kiến thức mới - điều này có rất nhiều bạn mắc sai lầm đến khi làm bài thi cứ nhớ nhớ quên quên và không làm được câu đó lại còn mất thời gian.

3. Không ngừng luyện đề

Luyện đề luôn là phương pháp rất hiệu quả để ôn thi. Qua các dạng bài của đề thi bạn sẽ hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi, phương pháp làm bài và phân bổ thời gian làm bài cho từng dạng. Đặc biệt luyện đề sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra các lỗ hổng kiến thức để nhanh chóng bổ sung vào đó.

4. Nâng cao động lực học tập

Đây là yếu tố cần thiết nhất trong tất cả các yếu tố, khi động lực học càng cao bạn càng học được nhiều. Thường xuyên xem video về cách tăng động lực cho mọi người trên yotube hoặc tự nhắc nhở bản thân ý thức về việc học tập đúng đắn.

5. Nghỉ ngơi

Đây là yếu tố đủ để có thể hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp một cách hoàn hảo nhất. Học hành vất vả thì phải đi kèm với việc nghỉ ngơi hợp lý. Nghỉ ngơi sẽ giúp các em reset lại tinh thần nhanh nhất, các em cần chia thời gian học và nghỉ ngơi cân bằng tránh việc học quá đà không có tgian nghỉ nghơi hoặc nghỉ ngơi quá nhiều mà không chịu học là dễ tạch lắm đò. Mình khuyên các bạn nên dành ra 1 - 2 tiếng thật tập trung để học và nghỉ ngơi từ 15 - 30 phút sau đó lại tiếp tục học nhé.

Học nhàn hơn cùng bộ sách cấp tốc 789+ thi THPT Quốc Gia

>>> Bộ sách này có gì? Cùng tham khảo bài viết sau nhé: Link

 

Viết bình luận của bạn