UNBOX SÁCH HỌC GIỎI KHÔNG KHÓ LỚP 11 MÔN LÝ

Trần Duyên
Thứ Ba, 12/07/2022

 

    Lớp 11 được đánh giá là năm học có nhiều kiến thức khó và nặng nhất trong ba năm cấp 3. Bởi vậy, mặc dù còn hai năm nữa ta mới phải chiến đấu với bước ngoặt đại học của cuộc đời, nhưng chúng ta không nên chủ quan vì đề càng ngày càng đa dạng hóa câu hỏi cũng có độ phân hóa cao hơn. Chưa kể đến kiến thức lớp 11 chiếm 10-20% của tổng đề thi, vì vậy phải bắt tay vào học thôi các bạn ơi.

  Cơ mà nên bắt đầu từ đâu và chọn tài liệu nào cho phù hợp bây giờ? Đừng lo, tín hiệu từ vũ trụ đã giúp tớ tìm ra được bộ sách HỌC GIỎI KHÔNG KHÓ dành riêng cho học sinh lớp 11 chúng mình. Bộ sách có đầy đủ 5 quyển Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh cơ mà tớ xác định ôn thi khối A1 nên chỉ mua ba quyển Toán, Lý, Anh. Tiện đây unbox và review luôn cho các bạn quyển Vật Lý nhé! 

   Bìa sách bắt mắt, thu hút người đọc ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

  Được thiết kế nổi bật với sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và màu sắc. Cuốn sách Vật Lý với màu đỏ của sự nhiệt huyết đã nổi bật hơn tất cả các cuốn sách khác, khiến mình phải “ tậu” ngay em nó trong một khoảnh khắc. 

  Người ta bảo : “ Đừng nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá bên trong”, cơ mà ngay bên trong sách cũng trình bày một cách khoa học như thế thì làm sao bây giờ ? Cùng xem chi tiết của quyển sách thế nào nhé! 

  Nội dung phân chia cụ thể với ba phần:

Phần 1: Tổng ôn lý thuyết và các dạng bài tập. 

 Được soạn bởi đội ngũ giáo viên và chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng kiến thức chúng ta học. Combo lý thuyết kèm bài tập thực hành có thể thay thế sách giáo khoa giúp chúng ta có thể tiếp cận kiến thức mới nhanh hơn, dễ hiểu hơn và củng cố qua việc làm bài tập kèm theo.Mỗi phần lý thuyết sẽ theo ngay phần ví dụ nên chúng ta sẽ không lo về việc làm bài tập mà lạc mất kiến thức.

Phần 2: Bộ câu hỏi xuất hiện trong đề thi của HK1 và HK2.

   Phần 2 này sẽ tổng hợp toàn bộ các câu hỏi từng dạng bài. Được thiết kế theo hình thức trắc nghiệm nên sẽ giúp chúng ta làm quen và tiếp cận luôn các dạng câu hỏi hay xuất hiện trong bài thi. Giai đoạn này sẽ phù hợp với những bạn đã học hết kiến thức cũng như lý thuyết thì khi đến phần này sẽ không bỡ ngỡ. Để mỗi lần làm bài lại phải “ dở” lại lý thuyết mất thời gian thì chúng ta phải học thật chắc kiến thức ở phần 1 đã nhé !

 Phần 3: Bộ đề thi giữa kì, cuối kỳ theo chuẩn cấu trúc.

     Đây là giai đoạn cuối cùng của đó là bước vào làm đề. Sau khi nắm lòng kiến thức và quen thuộc với mọi dạng đề thì đã đến lúc chúng ta phải bước vào giải quyết các đề được chắt lọc và trọng tâm chuẩn cấu trúc dạng bài trong đề thi đại học. Dù chỉ chiếm 10-20% nhưng nó cũng sẽ quyết định rất nhiều đến điểm số nên không được “ phớt lờ” đâu nhé!

Đặc sản QR code cho đề và bài tập

  Nhiều bạn sẽ lo lắng là chỉ với một quyển sách thì lấy đâu ra nhiều bài tập để luyện tập. Quyển sách HỌC GIỎI KHÔNG KHÓ này sẽ giải quyết khúc mắc giúp bạn. Với hàng ngàn bài tập cũng như bộ đề dưới mã QR code thì không phải tìm kiếm ở đâu xa, bạn chỉ cần  “ cày” các bài tập trong mã thôi đã đủ mệt rồi.

Đáp án chi tiết, dễ hiểu

   Mỗi bài tập sẽ kèm theo đáp án, lời giải được chuẩn bị một cách kỹ càng, bên cạnh đó còn có tips, mẹo giải bài nhanh giúp chúng mình rút gọn thời gian làm bài. Lướt nhanh những bài dễ để chinh phục dạng bài khó nhằn hơn nha.

   Theo đánh giá chung của mình thì cuốn sách HỌC GIỎI KHÔNG KHÓ là cuốn mình nghĩ sẽ rất bổ ích và hiệu quả, đặc biệt cho người những bạn học yếu và mất gốc Lý như mình. Cơ mà điểm trừ là cuốn sách mở rộng đa dạng bài và có cả những phần nâng cao cho các bạn học lên 9,10 điểm, không phù hợp với đứa mù lý như mình. Sách có thể giảm tải phần nâng cao đi được không ạ !

  Đây chắc chắn sẽ là “ bảo bối” sẽ đồng hành với chúng ta trong năm 11 tới đây, nhanh tay cùng mình “ đón” luôn em nó về và lên kế hoạch học thôi nào !

                                        

Viết bình luận của bạn