Cùng các sĩ tử 2004 “hóng hớt” về bí kíp ôn tập cùng với Giải mã 990+

Vi Thùy Trang
Thứ Sáu, 18/03/2022

Trong thời gian gấp rút, “vắt chân lên cổ” để ăn ngủ với đề thi Đánh giá năng lực thì các sĩ tử hãy cùng tham khảo bí kíp sách luyện thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh để tăng thêm phần tự tin khi vào phòng thi nhé.

Tham khảo: >>> Cùng “cày điểm” kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh với Giải mã 990+

1. Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh là gì?

Cấu trúc đề cung cấp những dữ liệu để tối ưu hóa việc đánh giá năng lực suy luận và giải quyết vấn đề của học sinh chứ không cần học sinh phải học thuộc lòng. Kỳ thi này cũng tương tự kỳ thi SAT của Hoa Kỳ và kỳ thi TSA của nước Anh. Có 3 phần như sau:

- Sử dụng ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh)

- Toán học, tư duy logic

- Phân tích số liệu và giải quyết vấn đề (các môn KHXH và KHTN)

Thông qua kỳ thi có thể đánh giá được năng lực của học sinh qua độ phân hóa của đề thi nhằm thấy được năng lực toàn diện của học sinh THPT. Sẽ có 3 nhóm năng lực chính được chia ra trong cấu trúc đề thi như sáng tạo – giải quyết vấn đề, năng lực Toán học – tiếng Việt – tư duy ngôn ngữ - xử lý số liệu, kiến thức khoa học tự nhiên – xã hội - ứng dụng công nghệ.

Kỳ thi Đánh giá năng lực khác với đề thi THPTQG vì Đánh giá năng xét tuyển dựa trên tổng điểm một bài thi bao gồm cả kiến thức tự nhiên và xã hội, trải đều các môn. Nếu 2k4 có thành tích các môn khối chuyên vượt trội dĩ nhiên có ưu thế lớn khi thi TN nhưng nếu muốn thi Kỳ thi Đánh giá năng lực thì thí sinh cần chú ý nên hạn chế việc học lệch vì Đánh giá năng lực là một đề thi tổng hợp nhiều môn.

2. Bí kíp “vạn người mê” của các sĩ tử 2k4

Nhận thấy được những hoang mang của thí sinh, nhà sách Ôn luyện đã cho ra mắt Giải mã 990+  với mục đích giúp các bạn học sinh lớp 12 có thể tự học, tự ôn tập thật tốt, chuẩn bị một tri thức vững vàng, một tinh thần đầy tự tin cho kỳ thi Đánh giá năng lực. Kể từ khi mới ra mắt, sách đã “gây bão” trên mạng xã hội cũng như các trang thương mại điện tử vì những tiện ích đa năng mà sách Đánh giá năng lực mang lại.

Sách Giải mã 990+ sẽ có riêng phần phân tích cấu trúc đề thi, kỳ thi Đánh giá năng lực hướng tới mục tiêu đánh giá toàn diện năng lực của thí sinh dự thi với các kiến thức cơ bản không nằm ngoài chuẩn kiến thức kỹ năng của bậc phổ thông, nhưng tập trung đánh giá các năng lực cốt lõi như năng lực nhận thức, năng lực tổng hợp, phân tích, sáng tạo, năng lực thẩm mỹ và khả năng tư duy. Thí sinh có thể dựa vào phần phân tích trong sách để lựa chọn phần ôn mình còn yếu kém hoặc tăng cường làm những dạng câu hỏi hay xuất hiện trong đề thi.

Đây là bộ sách ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT sở hữu kiến thức 8 môn xuất hiện trong đề thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đã được hệ thống hóa một cách khoa học, đây là điều rất cần thiết đối với các bạn học sinh vì việc nắm chắc những kiến thức cơ bản, sẽ tránh được việc học lệch, học tủ gây cản trở trong việc làm đề Đánh giá năng lực, đề thi hướng tới kiến thức toàn diện, đánh giá kiến thức cơ bản của các sĩ tử. Điều này cần thực hiện càng sớm càng tốt, nếu như đề tình trạng “nước đến chân mới nhảy” thì bộ não sẽ không kịp thu nạp đống kiến thức khổng lồ trong thời gian ngắn. Khi đã có kiến thức nền tảng, thì việc ghi nhớ sẽ dễ dàng hơn. Và đây cũng là điều kiện thiết yếu để vận dụng lượng kiến thức trong việc giải quyết vấn đề, xử lý số liệu, tư duy logic trong đề thi. Cách tốt nhất để ghi nhớ kiến thức là phải hệ thống hóa được những kiến thức đó, hiểu được mối liên hệ và quy luật, bản chất chứ không phải là lý thuyết suông, ta cũng có thể làm bài tập và áp dụng kiến thức để ghi nhớ tốt hơn.

 

Sách được nghiên cứu và biên soạn bởi đội ngũ thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và luyện thi nhiều năm. Vì thế các sĩ tử sẽ được sử dụng nguồn tài liệu chất lượng nhất, cập nhật kịp thời nhất để có thể chú tâm ôn tập một cách tập trung nhất. Do đội ngũ thầy cô giàu kinh nghiệm biên soạn, vì thế nên mỗi đề đều được nghiên cứu một cách toàn diện nhất nhằm phủ đủ kiến thức của các môn mà vẫn có thể bám sát được ma trận đề. Các bạn học sinh lớp 12 có thể làm đề trong bộ sách  để có thể làm quen dần với cấu trúc và những dạng câu hỏi thường gặp, tránh việc lúng túng, bỡ ngỡ trong phòng thi khi gặp những câu hỏi mẹo, hóc búa,...

Không phân biệt học lực, thang điểm thấp hay cao mà cuốn sách Giải mã 990+ đều phù hợp cho tất cả vì sách được xây dựng với mục đích giúp các sĩ tử làm quen với cấu trúc của đề và biết được phương pháp, lộ trình ôn tập tăng điểm nhanh chóng trong quá trình nước rút như hiện nay

Nhiêu đây cũng đủ đề thấy vì sao các bạn học sinh lớp 12 lại “sốt xình xịch” với quyển sách Đánh giá năng lực này, vậy nên hãy nhanh tay sở hữu để có lộ trình ôn luyện và đạt được kết quả như mong muốn trong kỳ thi này nhé!

>> Đọc thử bản tài liệu ôn thi PDF và đặt Giải mã 990+ ngay tại đây: LINK

 

 

Viết bình luận của bạn