Giải mã 990+: Đạt điểm tuyệt đối phần thi Giải quyết vấn đề

Vi Thùy Trang
Thứ Ba, 01/03/2022

Giải quyết vấn đề là phần chiếm nhiều điểm nhất trong bài thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, vì thế hãy cùng bài viết tìm hiểu cách ăn chắc điểm tuyệt đối trong phần này cùng sự trợ giúp của sách Giải mã 990+.

Tham khảo thêm: Vì sao “cơn sốt” Giải mã 990+ được lòng cộng đồng sĩ tử như vậy?

1. Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là kỳ thi chú trọng về việc đánh giá các năng lực cơ bản ở trình độ lớp 12/12 của sĩ tử như kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic,... Đề thi có 120 câu trắc nghiệm nhiều đáp án và học sinh có 150 phút để hoàn thành bài thi.

Cấu trúc đề cung cấp những dữ liệu để tối ưu hóa việc đánh giá năng lực suy luận và giải quyết vấn đề của học sinh chứ không cần học sinh phải học thuộc lòng. Kỳ thi này cũng tương tự kỳ thi SAT của Hoa Kỳ và kỳ thi TSA của nước Anh. Có 3 phần như sau:

- Sử dụng ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh)

- Toán học, tư duy logic

- Phân tích số liệu và giải quyết vấn đề (các môn KHXH và KHTN)

2. Phương pháp giúp bạn đạt điểm tuyệt đối phần Giải quyết vấn đề

Đối với những môn không thuộc khối chuyên thì bạn có thể không cần đào quá sâu kiến thức hay học thêm một đống sách tham khảo, học ngoài giờ quá nhiều. Khóa trước luôn truyền cho khóa sau rằng khi thầy cô giảng bài trên lớp thì chú ý nghe, gạch chân SGK, nhất là những môn như Hóa học, Lịch sử thì học đến đâu gạch chân đến đấy, vừa khắc sâu thêm kiến thức dần dần, hạn chế tình trạng gần thi mới mở sách ôn một lần, nếu như không dành chút thời gian cho các kiến thức đó thì đến khi bài vở ôn tập nhiều sẽ càng khó cố gắng hơn.

Với những môn khoa học tự nhiên, đa số các bạn lớp 12 có người “ghét” môn này, “bỏ bê” môn kia. Các môn tự nhiên thì dĩ nhiên khô khan, khó nuốt, công thức thiên biến vạn hóa đôi khi không thuộc khối thi nên không muốn học luôn. Nhưng lý, hóa, sinh vẫn có kiến thức lý thuyết, các bạn có thể bắt đầu với lý thuyết trước – tiếp tục là tóm tắt – từ tóm tắt lý thuyết theo bài rồi đến lý thuyết theo chương đều có sẵn trên mạng. Nếu xem xong rồi thì bắt đầu làm các bài tập áp dụng công thức đơn giản, học được bao nhiêu thì có bấy nhiêu, vẫn tốt chán hơn không có gì. Hơn nữa nên làm những bài tập tham khảo từ mức độ vận dụng trở xuống trong các đề thi thử, đề thi minh họa các năm chứ không nên ôn tập vận dụng cao quá nhiều.

Còn với môn khoa học xã hội, môn Sử  các thí sinh nên tìm các bản tóm tắt lý thuyết theo từng chương, có khái quát thông tin sự kiện và mốc thời gian rõ ràng. Sau khi thầy cô dạy xong chương đó, bạn xem lại các bản tóm tắt thì củng cố lại thêm kiến thức một lần, lúc ôn thi cũng dễ hơn rất nhiều. Vì học tới đâu ôn đến đó, 1 lần đọc 1,2 trang nó sẽ đỡ ngán hơn sắp thi đọc hết cả mấy chục trang. Địa lý cũng tương tự vậy, ưu tiên các bản tóm tắt ôn tập có kiến thức về địa danh, vùng miền, khí hậu, đặc điểm thời tiết,....và luyện tập kỹ năng đọc, hiểu, suy luận từ Atlat để có thể loại trừ đáp án.

Để hỗ trợ cho việc ôn phần Khoa học được hiệu quả hơn, các bạn học sinh lớp 12 cũng nên tìm kiếm những nguồn tài liệu ôn tập chất lượng. Trong đó, sách Giải mã đề thi được nhà sách Ôn luyện biên soạn sẽ đáp ứng những yêu cầu của thí sinh:

- Làm quen với cấu trúc của đề thi

- Nhận biết được những dạng câu hỏi thường gặp

- Tiếp thu những bí kíp cải thiện kỹ năng logic, đọc hiểu

- Làm bộ đề được biên soạn bám sát đề thi Đánh giá năng lực.

Mà trong bộ đề thi trong sách ôn luyện Đánh giá năng lực sẽ có những câu hỏi tư duy logic được nghiên cứu, chọn lọc, bám sát cấu trúc đề thi, các sĩ tử chỉ cần mở sách ôn luyện Đánh giá năng lực ra và làm đề. Phần đáp án sẽ được đội ngũ thầy cô biên soạn giải đáp đầy đủ ở phần cuối sách cũng như trên ứng dụng riêng của sách.

Đáp ứng nhu cầu luyện đề của đông đảo học sinh, trang web Ôn luyện đã đăng tải đề thi tham khảo kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Các bạn hãy cùng vào làm đề tại đây.

>>> Đặt ngay sách Nắm chắc 990+ - Chiến thuật luyện thi nước rút tăng điểm nhanh  chóng tại đây: LINK

 

Tìm kiếm liên quan: Giải mã 990+, Giải mã 990+ đề thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hồ chí minh, Giải mã 990+ kỳ thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hồ chí minh, Sách giải mã 990+ đề thi đánh giá năng lưc đại học quốc gia hồ chí minh, Sách giải mã 990+ kỳ thi đánh giá năng lưc đại học quốc gia hồ chí minh, Giải mã 990+ pdf, Sách giải mã 990+ pdf

Viết bình luận của bạn