Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh: Nắm chắc cơ hội trúng tuyển với Giải mã 990+

Vi Thùy Trang
Thứ Hai, 14/03/2022

Ngoài việc sử dụng kết quả này để tuyển sinh cho các trường thành viên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sẽ phối hợp tổ chức hoặc cung cấp kết quả thi này cho gần 80 trường Đại học khác. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu những cách ôn luyện hiệu quả cùng sách Luyện thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh nhé.

Tham khảo: Ôn thi giai đoạn nước rút một cách hiệu quả với Giải mã 990+

1. Thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang làm mưa làm gió trên cộng đồng 2004 vì ngoài những trường thành viên thì đã có hàng chục trường Đại học khác sử dụng kết quả của kỳ thi Đánh giá năng lực.

Đề thi của kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh được các chuyên gia nhận định có độ phủ kiến thức rộng, không có sự khác biệt nhiều ở mức độ khó mà chỉ tập trung chủ yếu vào mức độ Thông hiểu – Vận dụng để thấy được 3 nhóm năng lực ở thí sinh: sáng tạo – giải quyết vấn đề, năng lực Toán học – tiếng Việt – tư duy ngôn ngữ - xử lý số liệu, kiến thức khoa học tự nhiên – xã hội - ứng dụng công nghệ. Nhìn chung, đề thi  có độ khó nhỉnh hơn đề tốt nghiệp, căn cứ vào tỉ lệ câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Độ phủ kiến thức tương đương nhưng kỳ thi Đánh giá năng lực có nhiều dạng câu hỏi mới lạ yêu cầu học sinh phải bình tĩnh, không lúng túng khi gặp những dạng câu này.

2. Lộ trình 3 bước ôn luyện khoa học

Xác định lại mục tiêu

Đầu tiên, các bạn học sinh cần biết được mục tiêu của mình là ngành nào, thuộc trường nào? Cần bao nhiêu điểm để có cơ hội thi đỗ vào nguyện vọng đó sau đó xem xét phương thức nào sẽ phù hợp và có cơ hội trúng tuyển cao hơn để có thể xây dựng được lộ trình ôn tập và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trong từng trường hợp.

Sắp xếp thời gian biểu

Các bạn học sinh lớp 12 nên viết ra thời gian biểu phù hợp và chia ra thời gian để ôn và luyện đề theo những kỳ thi mà mình chọn để xét tuyển. Điều quan trọng là không phải đặt ra rồi để đó mà phải tuân thủ nghiêm ngặt, không nên chây lười trong quãng thời gian gấp gáp này. Thông thường thì giáo viên trên trường chỉ luyện thi cho các bạn học sinh lớp 12 chủ yếu luyện các dạng bài theo cấu trúc đề của các kỳ thi tốt nghiệp những năm gần đây để học sinh có kỹ năng làm bài. Tuy nhiên, gần đây các trường đại học đã chỉnh sửa chỉ tiêu xét tuyển từ phương thức này để có số lượng chỉ tiêu dành cho những phương thức khác. Như vậy, sĩ tử cần phải cấp tốc xây dựng thời gian biểu để ôn luyện sao cho phù hợp với phương án tuyển sinh của trường mà bản thân đặt nguyện vọng.

Luyện những bộ đề 

Vì các thầy cô trên trường sẽ chỉ ôn luyện theo dạng đề thi tốt nghiệp THPT nên các sĩ tử vào thời điểm này rất cần tự mình làm quen với cấu trúc kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Việc luyện tập với cả 2 dạng đề thi là điều mà các thầy cô thường khuyên học sinh nên làm trước khi bước vào kỳ thi thực tế. Việc cọ xát và làm quen với các bài thi mẫu sẽ giúp các thí sinh rèn luyện tâm lý vững vàng, biết phân bổ thời gian làm bài thi hợp lý, từ đó dễ dàng đạt điểm cao trong kỳ thi Đánh giá năng lực.

 Khi làm đề, nếu như đứng trước các đáp án có bộ giống nhau và bạn quá phân vân để đưa ra chọn lựa, thì phương pháp loại trừ là một cách hữu hiệu giúp bạn tìm ra câu trả lời đúng. Hãy loại trừ các phương án sai trước, loại trừ càng nhiều càng tốt để cuối cùng có đáp án còn lại cho mình. Nếu trong trường hợp vẫn khó loại trừ, bạn hãy phỏng đoán, xem xét cái nào hợp lý để chọn hơn, đó là cách cuối cùng dành cho bạn. Nếu bạn ấn tượng với câu nào trước, hãy chọn nó vì sự cảm tính lần đầu thường đúng hơn những lần sau.

Từ khóa là mấu chốt trong câu hỏi, khi đọc câu hỏi và xác định được từ khóa thì các thí sinh có thể dễ dàng biết được câu trả lời bên dưới. Việc biết được từ khóa cũng giúp thí sinh hiểu được câu hỏi đang muốn nói về cái gì và hình dung được đáp án để các bạn có thể dò và chọn câu trả lời thích hợp nhất.

Thường thì khi đọc câu hỏi xong, các em nên nhẩm trước câu trả lời nếu mình biết. Vì khi xuống các câu trả lời sẽ làm các em bị phân tâm và rối lên khi nó tựa tựa giống nhau. Hãy đọc thật kỹ rồi hẳn chọn lựa. Khi làm bài xong, đừng vội nộp bài sớm. Hãy dò lại thật kỹ, xem có bỏ sót các câu nào không để không phải hối tiếc.

Để rèn luyện cho những kỹ năng đó được thuần thục, nhà sách Ôn luyện đã cho ra mắt sách luyện thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xuất bản với mục đích  giúp các bạn trang bị kiến thức cần thiết, xây dựng và hình thành được phương pháp tư duy giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng làm bài để chinh phục điểm số cao trong Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Không phân biệt học lực, thang điểm thấp hay cao mà cuốn sách Giải mã 990+ đều phù hợp cho tất cả vì sách được xây dựng với mục đích giúp các sĩ tử làm quen với cấu trúc của đề và biết được phương pháp, lộ trình ôn tập tăng điểm nhanh chóng trong quá trình nước rút như hiện nay

Nhiêu đây cũng đủ đề thấy vì sao các bạn học sinh lớp 12 lại “sốt xình xịch” với quyển sách Đánh giá năng lực này, vậy nên hãy nhanh tay sở hữu để có lộ trình ôn luyện và đạt được kết quả như mong muốn trong kỳ thi này nhé!

>> Đọc thử bản tài liệu ôn thi PDF và đặt Giải mã 990+ ngay tại đây: LINK

 

 

 

Viết bình luận của bạn