Kỳ thi Đánh giá năng lực: Những điều học sinh cần lưu ý để có một mùa thi như ý

Vi Thùy Trang
Thứ Bảy, 12/02/2022

Độ hot của kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội đang lan tỏa mạnh mẽ với quy mô rộng khắp 3 miền đất nước và có sức hút tới hàng chục nghìn sĩ tử. Đây sẽ là một cuộc thi công bằng nhưng khốc liệt, vậy nên các thí sinh cần phải lưu ý những điều dưới đây để có được một kỳ thi Đánh giá năng lực rực rỡ nhất.

 

>> Đọc thêm: Bật mí cách ôn tập kỳ thi Đánh giá năng lực hiệu quả nắm chắc 120+ điểm

 

1. Xác lập thời gian biểu hợp lý

 

Các bạn học sinh lớp 12 nên viết ra thời gian biểu phù hợp và chia ra thời gian để ôn và luyện đề theo những kỳ thi mà mình chọn để xét tuyển. Điều quan trọng là không phải đặt ra rồi để đó mà phải tuân thủ nghiêm ngặt, không nên chây lười trong quãng thời gian gấp gáp này. Thông thường thì giáo viên trên trường chỉ luyện thi cho các bạn học sinh lớp 12 chủ yếu luyện các dạng bài theo cấu trúc đề của các kỳ thi tốt nghiệp những năm gần đây để học sinh có kỹ năng làm bài. Tuy nhiên, gần đây các trường đại học đã chỉnh sửa chỉ tiêu xét tuyển từ phương thức này để có số lượng chỉ tiêu dành cho những phương thức khác. Như vậy, sĩ tử cần phải cấp tốc xây dựng thời gian biểu để ôn luyện sao cho phù hợp với phương án tuyển sinh của trường mà bản thân đặt nguyện vọng.

2. Tóm tắt kiến thức theo nội dung lớn

Sơ đồ hóa kiến thức là một cách tổng kết và ôn tập kiến thức hiệu quả, các thí sinh nên tổng kết hết tất cả kiến thức của môn học và ôn tập theo từng chuyên đề, việc này sẽ giúp các bạn nắm được kiến thức cơ bản, biết được bản chất và vận dụng được những kiến thức dã học vào giải quyết vấn đề. Trên cơ sở kiến thức đã học, các em hãy vận dụng để luyện đề trắc nghiệm. Đầu tiên là luyện đề theo từng bài, từng chủ đề, sau đó luyện đề tổng hợp, hoặc có thể sử dụng sách ôn thi Đánh giá năng lực để biết được những phần kiến thức hay xuất hiện.

Ngoài ra, việc tìm những tài liệu chất lượng để ôn tập bám sát đề thi cũng rất quan trọng vì rất khó khăn cho thí sinh nếu chọn sai tài liệu ôn tập, gây tốn thời gian và có nguy cơ ôn lệch hướng, ôn lan man. Vì thế trong bộ đề thi trong sách Giải mã đề thi sẽ có những câu hỏi tư duy logic được nghiên cứu, chọn lọc, bám sát cấu trúc đề thi, các sĩ tử sẽ không cần phải tìm kiếm trên mạng nữa mà chỉ cần mở sách ôn luyện Đánh giá năng lực ra và làm đề. Phần đáp án sẽ được đội ngũ thầy cô biên soạn giải đáp đầy đủ ở phần cuối sách cũng như trên ứng dụng riêng của sách.

 

3. Chăm luyện đề

Việc cọ xát và làm quen với các bài thi mẫu sẽ giúp các thí sinh rèn luyện tâm lý vững vàng, biết phân bổ thời gian làm bài thi hợp lý, từ đó dễ dàng đạt điểm cao trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội.

Để hỗ trợ các thí sinh ôn tập tốt hơn, sách Giải mã đề thi do NXB Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản sẽ là lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử khi đáp ứng được hết những gì sĩ tử cần về đề thi và có phần luyện đề riêng biệt.  Nếu như các sĩ tử đọc nhiều và giải các “câu đố mẹo” có nhiều trong tài liệu ôn tập sau đó suy luận rồi loại trừ đáp án thì sẽ không bị lúng túng khi gặp dạng câu hỏi đó trong đề thi.

Đáp ứng được những vấn đề của thí sinh như:

- Những phần kiến thức trọng nào cần phải ôn nhiều? Cách làm những câu hỏi liên hệ, vận dụng thực tế?

- Làm sao để có chiến thuật ôn luyện tăng điểm trong giai đoạn nước rút?

- Dạng câu hỏi trong đề thi phân bổ như thế nào, cách giải quyết nhanh các dạng câu hỏi?

- Bí quyết tối ưu hóa thời gian trong phòng thi? Cách giữ vững tâm lý không bị lúng túng tránh mất thời gian và mất điểm oan?

- Chọn lọc tài liệu như thế nào để chất lượng, không bị lạc đề?

>>> Hãy cùng ôn tập theo lộ trình khoa học để đạt được điểm cao trong k thi Đánh giá năng lc Đi hc Quc gia Hà Ni cùng với quyển sách hot hit này: Gii mã đ thi dành cho k thi Đánh giá năng lc

>>>>> Đặt ngay sách Nắm chắc 900+ - Chiến thuật luyện thi nước rút tăng điểm nhanh  chóng tại đây: LINK

Viết bình luận của bạn