Lần đầu tiên Bộ Công an tổ chức xét tuyển bài thi Đánh giá năng lực: Các sĩ tử nên làm gì?

Vi Thùy Trang
Thứ Tư, 23/02/2022

Năm nay, Bộ Công an đã chính thức công bố phương án tuyển sinh thông qua kết quả của bài thi Đánh giá năng lực để chọn ra những sĩ tử nổi trội vào 8 trường, học viện trong khối ngành. Vậy các sĩ tử nên làm gì để giữ được ưu thế trong kỳ thi này, hãy cùng bài viết này tìm hiểu nhé!

>>> Tham khảo thêm: Thông tin mới nhất và đề thi tham khảo kỳ thi Đánh giá năng lực của trường ĐH Sư phạm

1. Thông tin về bài thi Đánh giá năng lực của Bộ Công an

- Bài thi sẽ được tổ chức ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPTQG với 2 cấu trúc là trắc nghiệm và tự luận.

- Phạm vi kiến thức của phần trắc nghiệm sẽ có khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngoại ngữ tùy theo tổ hợp đăng ký xét tuyển vào học viện, trường trong khối ngành công an; chủ yếu tập trung vào kiến thức chương trình THPT và độ khó sẽ cao hơn so với đề thi THPTQG để phân loại rõ rệt thí sinh.

- Trong phần tự luận sẽ được lựa chọn một trong các nội dung như Văn học, nghị luận xã hội và giải toán.

- Thí sinh có 180 phút làm bài cả phần trắc nghiệm lẫn tự luận.

- Bộ Công an sẽ công bố đề thi minh họa cho thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất vào thời gian tới.

- Ngoài ra, thí sinh vẫn sẽ phải kiểm tra thể lực  thông qua việc lựa chọn 2 trong số các nội dung rèn luyện thể lực gồm: chạy 100m, chạy 1500m (đối với nam), chạy 800m (đối với nữ), bật xa tại chỗ, co tay xà đơn hay những thông tin cá nhân khác: học lực, hạnh kiểm tại học bạ, phẩm chất đạo đức, quá trình công tác, kiểm tra sức khỏe, thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị.

 2. Cách giúp sĩ tử chiếm được ưu thế trong phòng thi

Các bạn cần tham khảo thật kỹ các đề tham khảo để nhận biết qua về bố cục của đề thi, biết những dạng câu hỏi mẹo để tự rút kinh nghiệm cho bản thân tránh mất điểm đáng tiếc. Bộ Công an dự kiến sẽ công bố đề minh họa bài thi Đánh giá năng lực trong thời điểm gần nhất để thí sinh có thể chuẩn bị tốt hơn về mặt kiến thức.

Kiểm soát thời gian trong phòng thi

Các sĩ tử cần tập cho bản thân kỹ năng phân bổ thời gian vì nếu không biết căn thời gian thì sẽ gây lúng túng khi chưa làm xong hết bài đã gần hết giờ thi. Để tối ưu hóa thời gian, các bạn cần phân bổ thời gian tốt tùy theo phương pháp học tập của từng người hoặc có thể làm theo một cách chung mà nhiều sĩ tử áp dụng đó là làm câu dễ trước, phần khó để sau.

Nắm chắc kiến thức nền tảng

Việc học lệch, học tủ sẽ gây cản trở trong việc làm bài trong kỳ thi Đánh giá năng lực vì đề thi sẽ hướng tới kiến thức toàn diện, đánh giá kiến thức cơ bản của các sĩ tử. Điều này cần thực hiện càng sớm càng tốt, nếu như đề tình trạng “nước đến chân mới nhảy” thì bộ não sẽ không kịp thu nạp đống kiến thức khổng lồ trong thời gian ngắn.

Nếu như còn chưa chắc chắn về việc luyện tập những mẹo trên thì nhà sách Ôn luyện có một giải pháp vô cùng hữu ích cho các thí sinh, cuốn sách này sẽ giúp đỡ các bạn cải thiện những kỹ năng cần có trong phòng thi nhanh chóng bằng việc cung cấp phân tích cấu trúc của đề từ đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm luyện thi, chia sẻ bí kíp giữ vững tâm lý ổn định trong phòng thi và có bộ đề được biên soạn bám sát với đề minh họa.

1. Sách Giải mã đề thi – Tài liệu ôn tập chất lượng dành cho kỳ thi ĐGNL: Tại đây

2. Sách Nắm chắc 900+ - Chiến thuật luyện thi nước rút tăng điểm nhanh  chóng: LINK

 

 

Viết bình luận của bạn