Lộ trình 13 ngày ôn với tài liệu luyện thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Vi Thùy Trang
Thứ Hai, 14/03/2022

Với 13 ngày ôn thi chạy nước rút cho kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, các bạn sĩ tử nên ôn như thế nào để khoa học nhất? Hãy tham khảo những phương pháp dưới và áp dụng vào cách ôn của riêng mình cùng với Giải mã 990+ - tài liệu luyện thi Đánh giá năng lực nhé!

Tham khảo: Top 3 bí kíp ôn luyện kỳ thi Đánh giá năng lực hiệu quả với Giải mã 990+

 

1. Nâng cao phản xạ xử lý vấn đề

Thí sinh cần phải giành thời gian khoảng chừng 2 ngày để trau dồi cho bản thân kiến thức nền về môn học hoặc lĩnh vực đó thì mới có thể giải quyết được nhanh gọn vấn đề, vì thế việc nắm chắc kiến thức nền tảng sẽ là phần tiên quyết để rèn luyện kỹ năng quan trọng này. Nếu như không có những kiến thức đó thì học sinh sẽ không thể hiểu bài và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc áp dụng kiến thức vào giải quyết những câu hỏi trong kỳ thi Đánh giá năng lực. Sau đây là những bước để các bạn học sinh lớp 12 có thể cải thiện kỹ năng xử lý lý vấn đề:

- Suy nghĩ về vấn đề một cách cẩn thận.

- Quan sát vấn đề với cái nhìn khách quan, đa chiều.

- Nghĩ đến những giải pháp có thể giải quyết vấn đề.

 

2. Áp dụng luyện đề

Khi đã có kiến thức nền tảng, thì việc luyện đề sẽ dễ dàng hơn. Và đây cũng là điều kiện thiết yếu để vận dụng lượng kiến thức trong việc giải quyết vấn đề, xử lý số liệu, tư duy logic trong đề thi. Cách tốt nhất để nâng cao khả năng làm đề là phải hệ thống hóa được những kiến thức đó, hiểu được mối liên hệ và quy luật, bản chất chứ không phải là lý thuyết suông, ta cũng có thể làm bài tập và áp dụng kiến thức để ghi nhớ tốt hơn. Có những kỹ năng khác có thể luyện tập như tìm ra keyword (từ khóa) mấu chốt trong câu hỏi, khi đọc câu hỏi và xác định được từ khóa thì các thí sinh có thể dễ dàng biết được câu trả lời bên dưới. Việc biết được từ khóa cũng giúp thí sinh hiểu được câu hỏi đang muốn nói về cái gì và hình dung được đáp án để các bạn có thể dò và chọn câu trả lời thích hợp nhất.

3. Phân bổ thời gian hợp lý

Đầu tiên phải nhanh mắt lướt qua để xem tổng đề bài có bao nhiêu câu. Sau đó phân chia thời gian đều cho các câu hỏi để không bị quá thời gian làm bài. Các bạn hãy lướt qua các câu hỏi, dừng lại và làm những câu dễ trước, câu nào khó thì bỏ qua để xíu nữa mình quay lại. Một điều lưu ý, nên đánh lụi còn hơn bỏ câu, không được bỏ một câu nào hết vì nếu đánh lụi thì các bạn vẫn có 25% khả năng được điểm.

Thường thì khi đọc câu hỏi xong, các em nên nhẩm trước câu trả lời nếu mình biết. Vì khi xuống các câu trả lời sẽ làm các em bị phân tâm và rối lên khi nó tựa tựa giống nhau. Hãy đọc thật kỹ rồi hẳn chọn lựa. Khi làm bài xong, đừng vội nộp bài sớm. Hãy dò lại thật kỹ, xem có bỏ sót các câu nào không để không phải hối tiếc.

Để rèn luyện cho những kỹ năng đó được thuần thục, nhà sách Ôn luyện đã cho ra mắt sách luyện thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xuất bản với mục đích  giúp các bạn trang bị kiến thức cần thiết, xây dựng và hình thành được phương pháp tư duy giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng làm bài để chinh phục điểm số cao trong Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

4. Củng cố lại kiến thức 

Đây sẽ là giai đoạn cuối cùng trong thời điểm chạy nước rút, lúc này các bạn học sinh lớp 12 không nên nhồi nhét kiến thức nữa mà chỉ nên đọc lại hết tất cả những phần đã ôn để rà soát lại và củng cố thêm phần đó để nắm chắc hơn. 

Hiện nay, nhà sách Ôn luyện đã cho ra mắt quyển Giải mã 990+ có thể hỗ trợ các sĩ tử trên chặng đường ôn thi với những bộ đề được chọn lọc để có thể phủ rộng kiến thức và bám sát với cấu trúc đề Đánh giá năng lực.

Đây là cuốn sách giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức trọng tâm, trang bị phương pháp làm bài, làm quen với cấu trúc đề thi để chuẩn bị cho kì thi Đánh giá năng lực. 

Sách Giải mã 990+ sẽ có riêng phần phân tích cấu trúc đề thi, kỳ thi Đánh giá năng lực hướng tới mục tiêu đánh giá toàn diện năng lực của thí sinh dự thi với các kiến thức cơ bản không nằm ngoài chuẩn kiến thức kỹ năng của bậc phổ thông, nhưng tập trung đánh giá các năng lực cốt lõi như năng lực nhận thức, năng lực tổng hợp, phân tích, sáng tạo, năng lực thẩm mỹ và khả năng tư duy. Thí sinh có thể dựa vào phần phân tích trong sách để lựa chọn phần ôn mình còn yếu kém hoặc tăng cường làm những dạng câu hỏi hay xuất hiện trong đề thi.

Vì sao các bạn 2k4 nên mua sách Giải mã 990+?

- Tăng cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học mong muốn.

- Đăng ký thi Đánh giá năng lực sẽ giúp giảm bớt cạnh tranh từ việc thi THPTQG.

- Xét thang điểm khác với kỳ thi THPTQG nên thí sinh có thể nhân đôi cơ hội được xét tuyển nếu ôn luyện tốt.

- Có thể thi lần 1 đạt kết quả chưa tốt thì các sĩ tử có thể thi lần 2 nên việc ôn tập Đánh giá năng lực sẽ rất có ích cho các bạn.

Giải mã 990+ sẽ đáp ứng được những vấn đề của thí sinh như:

- Những phần kiến thức trọng nào cần phải ôn nhiều? Cách làm những câu hỏi liên hệ, vận dụng thực tế?

- Làm sao để có chiến thuật ôn luyện tăng điểm trong giai đoạn nước rút?

- Dạng câu hỏi trong đề thi phân bổ như thế nào, cách giải quyết nhanh các dạng câu hỏi?

- Bí quyết tối ưu hóa thời gian trong phòng thi? Cách giữ vững tâm lý không bị lúng túng tránh mất thời gian và mất điểm oan?

- Chọn lọc tài liệu như thế nào để chất lượng, không bị lạc đề?

>>> Hãy cùng ôn tập theo lộ trình khoa học để đạt được điểm cao trong kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh cùng với quyển sách hot hit này: Giải mã 990+

Viết bình luận của bạn