Top 3 bí kíp ôn luyện kỳ thi Đánh giá năng lực hiệu quả với Giải mã 990+

Vi Thùy Trang
Thứ Sáu, 11/03/2022

Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 sẽ mở ra cho các thí sinh cơ hội để xét tuyển vào trường Đại học mơ ước, kỳ thi này đánh giá toàn diện các kỹ năng logic, xử lý số của học sinh. Vậy những bí kíp ôn luyện Đánh giá năng lực hợp lý với sự hỗ trợ của sách Giải mã 990+ là gì? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu nhé.

Đọc thêm: Ôn thi giai đoạn nước rút một cách hiệu quả với Giải mã 990+

1. Không học thuộc lòng

Theo những chia sẻ của các bạn trong top đạt điểm cao kỳ thi Đánh giá năng lực thì việc học thuộc lòng sẽ không có tác dụng vì trong đề sẽ cho sẵn những ngữ liệu và học sinh cần phải vận dụng khả năng suy luận của mình để tìm ra đáp án. Thay vì học thuộc, thí sinh nên cải thiện kỹ năng đọc hiểu bằng cách đọc thật kỹ những ngữ liệu đã cho và tìm ra từ khóa quan trọng trong câu hỏi.

Có một mẹo nhỏ để tìm đáp án những câu có sẵn ngữ liệu là đọc 3 lần khi làm câu này: lần đầu đọc lướt để biết câu hỏi về vấn đề gì, lần thứ hai gạch chân từ khóa và lần thứ ba để chọn đáp án chính xác.

2. Có kiến thức nền là điều quan trọng

Không cần phải học thuộc lòng nhưng các thí sinh cần phải có kiến thức nền về môn học hoặc lĩnh vực đó thì mới có thể giải quyết được nhanh gọn vấn đề. Ví dụ như trong phần môn hóa, dù đã có sẵn dữ liệu như số gam, số hóa trị,... nhưng để trả lời đúng thì cần biết những lý thuyết hoặc công thức về môn học này.

Để ôn tập kiến thức nền, các thí sinh cần tìm hiểu về cấu trúc của đề sớm để biết về các dạng câu hỏi nhằm chuẩn bị những phần kiến thức trước khi thi. Nếu như thiếu sót hay còn yếu mảng nào thì còn có thể kịp thời ôn tập, bổ sung.

3. Không nên tạo áp lực cho bản thân

Đây là kỳ thi được mở ra nhằm tạo cơ hội cho các sĩ tử tiến gần hơn với nguyện vọng mong muốn, nên hãy đi thi với một tâm lý thoải mái, tự tin. Khi ôn thi, thí sinh ôn những kiến thức nền tảng cơ bản các môn rồi đọc những fun fact về các môn sẽ giúp các bạn vừa được thư giãn lại có thêm kiến thức.

Nếu như còn chưa chắc chắn về việc luyện tập những mẹo trên thì nhà sách Ôn luyện có một giải pháp vô cùng hữu ích cho các thí sinh, cuốn sách này sẽ giúp đỡ các bạn cải thiện những kỹ năng cần có trong phòng thi nhanh chóng bằng việc cung cấp phân tích cấu trúc của đề từ đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm luyện thi, chia sẻ bí kíp giữ vững tâm lý ổn định trong phòng thi và có bộ đề được biên soạn bám sát với đề minh họa

Không phân biệt học lực, thang điểm thấp hay cao mà cuốn sách Giải mã 990+ đều phù hợp cho tất cả vì sách được xây dựng với mục đích giúp các sĩ tử làm quen với cấu trúc của đề và biết được phương pháp, lộ trình ôn tập tăng điểm nhanh chóng trong quá trình nước rút như hiện nay

Nhiêu đây cũng đủ đề thấy vì sao các bạn học sinh lớp 12 lại “sốt xình xịch” với quyển sách Đánh giá năng lực này, vậy nên hãy nhanh tay sở hữu để có lộ trình ôn luyện và đạt được kết quả như mong muốn trong kỳ thi này nhé!

>> Đọc thử bản tài liệu ôn thi PDF và đặt Giải mã 990+ ngay tại đây: LINK

 

Viết bình luận của bạn