Mách các sĩ tử 3 mẹo ôn tập không gây buồn ngủ để nắm chắc điểm cao kỳ thi Đánh giá năng lực

Vi Thùy Trang
Thứ Năm, 17/03/2022

Chỉ còn 10 ngày nữa, thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Chi năm 2022. Đây chính là giai đoạn nước rút quan trọng mà các sĩ tử cần nắm bắt thật đúng cách để có được nhiều nhất lượng kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo chống buồn ngủ hiệu quả để ôn tập kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

Tham khảo: Mẹo ôn luyện cấp tốc cho thí sinh trong kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

1. Học theo khung giờ vàng để tiếp thu kiến thức tốt hơn

Đây là những khung giờ đã được chứng minh rằng sẽ giúp bộ não tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, như là khung giờ 4h30-6h sẽ giúp các sĩ tử học môn lý thuyết một cách tốt hơn, trong thời gian này bộ não sẽ ghi nhận thông tin một cách nhanh chóng, nhất là vào thời điểm đầu ngày có không khí yên tĩnh mà trong lành mà đầu óc lại được thư giãn sau một giấc ngủ đầy đủ.

Để có thể dậy được vào khung giờ này, các em nên ngủ sớm vào lúc 21-22h tối để có được sức khỏe và tinh thần tốt nhất.

Khung giờ 7h15-10h sẽ học các môn như xã hội, ngữ văn, ngôn ngữ.

Khung giờ 19h45-22h30 các bạn học những môn thiên về tính toán, logic.

2. Nghe những bản nhạc không lời, lo-fi

Các sĩ tử không nên nghe nhạc Pop, nhạc xu hướng vì có thể gây mất tập trung vào bài học. Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc nghe nhạc không lời sẽ giúp việc tập trung ôn tập được dễ dàng hơn và gây không buồn ngủ. Những bản lofi hay nhạc sóng não có tác dụng kích thích sóng não, nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến thức của các sĩ tử.

3. Có giấc ngủ đầy đủ

Việc thức khuya học bài sẽ khiến cho sức khỏe thể lực và tinh thần của các bạn bị suy giảm một cách nhanh chóng vì không được nghỉ ngơi đầy đủ. Điều này dẫn đến hệ lụy khiến cho bạn mất tập trung, hiệu quả ôn tập bị suy giảm, mất hứng thú học tập và không còn minh mẫn như khi được ngủ đủ giấc, hơn nữa việc ôn quá khuya sẽ không mang lại hiệu quả cao, không ghi nhớ được nhiều kiến thức vì chúng ta không còn tỉnh táo như ban ngày nữa.

Để sĩ tử có thể ôn tập hiệu quả hơn, nhà sách Ôn luyện đã cho ra mắt sách luyện thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xuất bản với mục đích  giúp các bạn trang bị kiến thức cần thiết, xây dựng và hình thành được phương pháp tư duy giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng làm bài để chinh phục điểm số cao trong Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Không phân biệt học lực, thang điểm thấp hay cao mà cuốn sách Giải mã 990+ đều phù hợp cho tất cả vì sách được xây dựng với mục đích giúp các sĩ tử làm quen với cấu trúc của đề và biết được phương pháp, lộ trình ôn tập tăng điểm nhanh chóng trong quá trình nước rút như hiện nay

>> Đọc thử bản tài liệu ôn thi PDF và đặt Giải mã 990+ ngay tại đây: LINK

Viết bình luận của bạn