Mẹo ôn luyện cấp tốc cho thí sinh trong kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Vi Thùy Trang
Thứ Tư, 16/03/2022

Năm nay Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sẽ phối hợp cùng các trường Đại học tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực nhằm phối hợp xét tuyển đại học. Điều mà các thí sinh quan tâm nhất chắc chắn là cách ôn tập cấp tốc mà vẫn hiệu quả trong Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết hiệu quả nhất đã được các thủ khoa áp dụng để làm bài thi.

Tham khảo: Xử gọn kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh bằng bảo bối Giải mã 990+

1. Thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang làm mưa làm gió trên cộng đồng 2004 vì ngoài những trường thành viên thì đã có hàng chục trường Đại học khác sử dụng kết quả của kỳ thi Đánh giá năng lực.

Có 3 phần như sau:

- Sử dụng ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh): Các câu hỏi, bài đọc sẽ đánh giá kiến thức văn học cùng với khả năng dùng từ, khả năng đọc hiểu cùng với khả năng phân tích bài viết 

- Toán học, tư duy logic: Các vấn đề về toán khối trung học phổ thông. Các bài mang tính suy luận và xác định các quy luật logic. Các bài dạng phân tích và chọn phương án trả lời tương ứng đối với từng bảng số liệu cho trước

- Phân tích số liệu và giải quyết vấn đề (các môn KHXH và KHTN): Nội dung trong đề thi liên quan đến những vấn đề về kiến thức khoa học xã hội và kiến thức tự nhiên

- Về phần kết quả của bài thi: Chấm bằng phương pháp IRT ( Lý thuyết Ứng đáp Câu hỏi) với điểm tối đa là 1200 điểm, phần Ngôn ngữ chiếm 400 điểm, Tư duy logic 300 điểm, Giải quyết vấn đề 500 điểm.

2. Ôn luyện cấp tốc kỳ thi Đánh giá năng lực

Rèn luyện kỹ năng tư duy logic

Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chủ yếu chú trọng vào những  việc xử lý số liệu, tư duy logic, đó đều là những kỹ năng lập luận để suy nghĩ một cách logic hay dựa trên các số liệu đã cho và nghiên cứu vấn đề một cách khách quan, cân nhắc các dữ kiện, số liệu để có thể lựa chọn được đáp án đúng nhất trong bài thi. Tư duy logic là một kỹ năng rất cần thiết vì nó có thể giúp các bạn học sinh lớp 12 đưa ra lập luận để giải quyết câu hỏi một cách tỉnh táo mà không bị lúng túng. Trong quá trình ôn luyện kỳ thi, các bạn học sinh cần phải nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề, bên cạnh đó rèn luyện tư duy sáng tạo,   giúp  kiểm soát tư duy, mang đến sự tập trung và là yếu tố quan trọng để có thể đưa ra những quyết định hợp lý nhất. Phát triển tốt tư duy sáng tạo giúp bạn có nhiều cơ hội để nâng cao tính logic trong suy nghĩ. Và làm tốt hơn trong công việc cũng như học tập.

Nâng cao phản xạ xử lý vấn đề

Trong kỹ năng này, các thí sinh cần phải có kiến thức nền về môn học hoặc lĩnh vực đó thì mới có thể giải quyết được nhanh gọn vấn đề, vì thế việc nắm chắc kiến thức nền tảng sẽ là phần tiên quyết để rèn luyện kỹ năng quan trọng này. Nếu như không có những kiến thức đó thì học sinh sẽ không thể hiểu bài và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc áp dụng kiến thức vào giải quyết những câu hỏi trong kỳ thi Đánh giá năng lực. Sau đây là những bước để các bạn học sinh lớp 12 có thể cải thiện kỹ năng xử lý lý vấn đề:

- Suy nghĩ về vấn đề một cách cẩn thận.

- Quan sát vấn đề với cái nhìn khách quan, đa chiều.

- Nghĩ đến những giải pháp có thể giải quyết vấn đề.

 

Luyện đề cấp tốc

Nếu như các thí sinh để ý những kỳ thi Đánh giá năng lực năm gần dây thì sẽ biết rằng đề minh họa và đề chính thức gần như đều giống nhau, các bạn chỉ cần tham khảo thật kỹ các đề tham khảo để nhận biết qua về bố cục của đề thi, biết những dạng câu hỏi mẹo để tự rút kinh nghiệm cho bản thân tránh mất điểm đáng tiếc. Nếu như còn chưa chắc chắn về tips ứng biến bên trên thì nhà sách Ôn luyện có một giải pháp vô cùng hữu ích cho các thí sinh, cuốn sách này sẽ giúp đỡ các bạn cải thiện những kỹ năng cần có trong phòng thi nhanh chóng bằng việc cung cấp phân tích cấu trúc của đề từ đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm luyện thi, chia sẻ bí kíp giữ vững tâm lý ổn định trong phòng thi và có bộ đề được biên soạn bám sát với đề minh họa

Để rèn luyện cho những kỹ năng đó được thuần thục, nhà sách Ôn luyện đã cho ra mắt tài liệu ôn tập để hỗ trợ các thí sinh trong việc luyện đề và làm quen với cấu trúc của kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Sách Giải mã 990+ dành cho kỳ thi Đánh giá năng lực có những tiện ích như:

- Phân tích rõ ràng cấu trúc của bài thi Đánh giá năng lực một cách dễ hiểu.

- Chỉ ra những dạng bài, dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi để thí sinh biết và chuẩn bị kỹ về phần đó.

- Chia sẻ bí quyết để tăng điểm nhanh chóng trong quá trình chạy nước rút cho các sĩ tử.

- Có những ví dụ rõ ràng trong phần đáp án để thí sinh dễ dàng hiểu và làm được những câu hỏi dạng đó.

Giải mã 990+ đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội vì những tiện ích trên, đang được các sĩ tử ráo riết săn đón trong thời gian gấp rút trước kỳ thi Đánh giá năng lực tổ chức vào tháng 3 tới đây.

 

>>> Đọc tài liệu tham khảo ôn thi kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 bản PDF và đặt sách ngay tại đây: Giải mã 990+

 

Viết bình luận của bạn