Ôn tập phần Tư duy logic cực hiệu quả cùng với Giải mã 990+

Vi Thùy Trang
Thứ Ba, 01/03/2022

Tư duy logic được coi là một trong những phần khó nhằn nhất trong đề thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Hiểu được nỗi lòng của sĩ tử, bài viết này sẽ chia sẻ những cách ôn tập phần Tư duy logic cùng với sách Giải mã 990+

Tham khảo: Sách Giải mã 990+: Bảo bối tăng điểm giai đoạn nước rút của các sĩ tử

1. Thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

 

Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là kỳ thi chú trọng về việc đánh giá các năng lực cơ bản ở trình độ lớp 12/12 của sĩ tử như kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic,... Đề thi có 120 câu trắc nghiệm nhiều đáp án và học sinh có 150 phút để hoàn thành bài thi.

Sau đây là những thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh:

- Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 sẽ tổ chức 2 đợt.

- Thí sinh thi 2 đợt thì sẽ được hệ thống chọn đợt điểm cao hơn để xét tuyển, giúp cho cơ hội trúng tuyển cao hơn.

- Theo lịch thi vào sáng ngày 27/3 sẽ tổ chức kỳ thi ở 17 tỉnh thành: TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Thuận.

- Nếu đúng như dự kiến, đợt 2 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 22/5 tại 4 tỉnh thành: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

- Thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển cùng lúc, được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi thi xong đợt 1, sĩ tử sẽ được đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

2. Cấu trúc đề thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Cấu trúc đề cung cấp những dữ liệu để tối ưu hóa việc đánh giá năng lực suy luận và giải quyết vấn đề của học sinh chứ không cần học sinh phải học thuộc lòng. Kỳ thi này cũng tương tự kỳ thi SAT của Hoa Kỳ và kỳ thi TSA của nước Anh. Có 3 phần như sau:

- Sử dụng ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh)

- Toán học, tư duy logic

- Phân tích số liệu và giải quyết vấn đề (các môn KHXH và KHTN)

Kỳ thi Đánh giá năng lực giúp đánh giá năng lực của học sinh từ cơ bản đến nâng cao, các dạng bài tập tăng dần cấp độ từ dễ đến khó sử dụng tư duy logic, xử lý dữ liệu, giải quyết vấn đề.

ĐGNL khác với đề thi THPTQG vì kì thi ĐGNL xét tuyển dựa trên tổng điểm một bài thi bao gồm cả kiến thức tự nhiên và xã hội, trải đều các môn. Nếu 2k4 có thành tích các môn khối chuyên vượt trội dĩ nhiên có ưu thế lớn khi thi TN nhưng nếu muốn thi ĐGNL thì thí sinh cần chú ý nên hạn chế việc học lệch vì ĐGNL là một đề thi tổng hợp nhiều môn.

3. Cách ôn luyện từng môn dành cho sĩ tử

Nắm rõ cấu trúc đề thi

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là câu nói được áp dụng triệt để trong tình huống này. Các sĩ tử phải làm những bộ đề minh họa, đề tham khảo để biết được cấu trúc đề thi sẽ có những dạng câu hỏi như thế nào, liên quan đến phần kiến thức gì để thí sinh có thể ôn tập kĩ lưỡng phần đó.

Làm quen với dạng câu hỏi tư duy logic

Trong đề thi, nhất là ở phần tư duy logic sẽ có nhiều câu dạng hóc buấ và rất dễ “lừa” các thí sinh, vậy nên điều cần làm là hãy đọc nhiều và giải các “câu đố mẹo” có nhiều trong tài liệu, Internet sau đó suy luận rồi loại trừ đáp án.

Cải thiện kỹ năng xử lý số liệu

Đầu tiên, các thí sinh cần có kiến thức nền tảng của các môn học, không cần học chuyên sâu quá tất cả các môn, điều đó sẽ giúp việc ghi nhớ sẽ dễ dàng hơn. Và đây cũng là điều kiện thiết yếu để vận dụng lượng kiến thức trong việc xử lý số liệu, tư duy logic trong đề thi. Cách tốt nhất để ghi nhớ kiến thức là phải hệ thống hóa được những kiến thức đó, hiểu được mối liên hệ và quy luật, bản chất chứ không phải là lý thuyết suông, ta cũng có thể làm bài tập và áp dụng kiến thức để ghi nhớ tốt hơn.

Tìm những tài liệu ôn tập bám sát đề thi

Sẽ rất khó nếu như thí sinh chọn nhầm tài liệu đề ôn tập hoặc tìm phải những bộ đề đã cũ và không bám sát cấu trúc hiện tại của đề thi Đánh giá năng lực năm 2022. Nhận thấy được khó khăn đó của các bạn, nhà sách Ôn luyện đã cho ra mắt sách ôn thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong bộ đề thi trong sách Giải mã đề thi sẽ có những câu hỏi tư duy logic được nghiên cứu, chọn lọc, bám sát cấu trúc đề thi, các sĩ tử sẽ không cần phải tìm kiếm trên mạng nữa mà chỉ cần mở sách ôn luyện Đánh giá năng lực ra và làm đề. Phần đáp án sẽ được đội ngũ thầy cô biên soạn giải đáp đầy đủ ở phần cuối sách cũng như trên ứng dụng riêng của sách.

Để hỗ trợ các thí sinh ôn tập tốt hơn, sách Giải mã 990+ sẽ là lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử khi đáp ứng được hết những gì sĩ tử cần về đề thi và có phần luyện đề riêng biệt.

>>> Cùng tham khảo bản đọc thử và đặt Giải mã 990+ ngay tại đây để tiến gần hơn với cổng trường Đại học mơ ước: LINK

Tìm kiếm liên quan: Giải mã 990+, Giải mã 990+ đề thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hồ chí minh, Giải mã 990+ kỳ thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hồ chí minh, Sách giải mã 990+ đề thi đánh giá năng lưc đại học quốc gia hồ chí minh, Sách giải mã 990+ kỳ thi đánh giá năng lưc đại học quốc gia hồ chí minh, Giải mã 990+ pdf, Sách giải mã 990+ pdf

Viết bình luận của bạn