Sách Giải mã 990+: Bảo bối tăng điểm giai đoạn nước rút của các sĩ tử

Vi Thùy Trang
Thứ Sáu, 25/02/2022

Chỉ còn chưa đầy 4 ngày nữa là cổng đăng ký dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh sẽ đóng lại, thời gian còn lại sẽ dành cho các thí sinh bắt đầu cuộc đua chạy nước rút ôn thi. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một bảo bối cực hữu ích và giúp tăng phần tự tin để bước vào phòng thi.

>>> Tham khảo:  Những điều học sinh cần lưu ý để có một mùa thi như ý

1. Thông tin về kỳ thi ĐGNL ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh là kỳ thi xét tuyển sĩ tử vào các đơn vị thành  ĐHQG TP. HCM và hơn 80 trường Đại học, Cao đẳng bên ngoài sử dụng kết quả để xét tuyển thí sinh hệ đại học, cao đẳng. Đây là một trong những phương thức xét tuyển quan trọng bên cạnh hình thức thi THPTQG, được ĐHQG TP. Hồ Chí Minh dành ra  40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh để xét tuyển.

- Đây là cơ hội để thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học thuộc đơn vị ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

Bài thi sẽ được chia làm 3 phần gồm 120 câu:

Phần 1: Ngôn ngữ  (40 câu hỏi, 400 điểm) gồm dạng câu hỏi về tiếng Việt và tiếng Anh

Phần 2: Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu (30 câu hỏi, 300 điểm)  có các câu hỏi về môn toán THPT, bài toán mang tính suy luận và logic,..

Phần 3: Giải quyết vấn đề (50 câu hỏi, 500 điểm) gồm các dạng câu hỏi về kiến thức khoa học xã hội và kiến thức tự nhiên.

Kỳ thi giúp đánh giá năng lực của học sinh từ cơ bản đến nâng cao, các dạng bài tập tăng dần cấp độ từ dễ đến khó sử dụng tư duy logic, xử lý dữ liệu, giải quyết vấn đề.

Đánh giá năng lực khác với đề thi THPTQG vì kì thi Đánh giá năng lực xét tuyển dựa trên tổng điểm một bài thi bao gồm cả kiến thức tự nhiên và xã hội, trải đều các môn. Nếu 2k4 có thành tích các môn khối chuyên vượt trội dĩ nhiên có ưu thế lớn khi thi TN nhưng nếu muốn thi Đánh giá năng lực thì thí sinh cần chú ý nên hạn chế việc học lệch vì đây là một đề thi tổng hợp nhiều môn.

2. Thông tin về sách Giải mã 990+

- Là bộ sách ĐẦU TIÊNDUY NHẤT tổng hợp kiến thức 3 năm THPT của 8 môn cùng với bộ đề bám sát chuẩn cấu trúc đề Đánh giá năng lực ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

- Phân tích rõ ràng cấu trúc của bài thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh một cách dễ hiểu.

- Chỉ ra những dạng bài, dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi để thí sinh biết và chuẩn bị kỹ về phần đó.

- Chia sẻ bí quyết để tăng điểm nhanh chóng trong quá trình chạy nước rút cho các sĩ tử.

- Có những ví dụ rõ ràng trong phần đáp án để thí sinh dễ dàng hiểu và làm được những câu hỏi dạng đó.

Sách Giải mã 990+ sẽ có riêng phần phân tích cấu trúc đề thi, kỳ thi Đánh giá năng lực hướng tới mục tiêu đánh giá toàn diện năng lực của thí sinh dự thi với các kiến thức cơ bản không nằm ngoài chuẩn kiến thức kỹ năng của bậc phổ thông, nhưng tập trung đánh giá các năng lực cốt lõi như năng lực nhận thức, năng lực tổng hợp, phân tích, sáng tạo, năng lực thẩm mỹ và khả năng tư duy. Thí sinh có thể dựa vào phần phân tích trong sách để lựa chọn phần ôn mình còn yếu kém hoặc tăng cường làm những dạng câu hỏi hay xuất hiện trong đề thi.

Do đội ngũ thầy cô giàu kinh nghiệm biên soạn, vì thế nên mỗi đề đều được nghiên cứu một cách toàn diện nhất nhằm phủ đủ kiến thức của 8 môn mà vẫn có thể bám sát được ma trận đề. Các bạn học sinh lớp 12 có thể làm đề trong bộ sách  để có thể làm quen dần với cấu trúc và những dạng câu hỏi thường gặp, tránh việc lúng túng, bỡ ngỡ trong phòng thi khi gặp những câu hỏi mẹo, hóc búa,...

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn làm quen với cấu trúc của kỳ thi Đánh giá năng lực bằng những bộ đề được biên soạn kỹ càng, bám sát đề minh họa. Ngoài ra còn cải thiện cho các thí sinh những kỹ năng làm bài các dạng khác nhau, phân bổ thời gian hợp lý để tránh lúng túng, mất thời gian.

Bằng tất cả những tính ưu việt ở trên, thì Giải mã 990+ này sẽ là tài liệu ôn tập mà các bạn thí sinh không thể bỏ qua để chinh phục kết quả cao nhằm đạt được mơ ước của mình.

>>> Cùng sở hữu ngay bộ sách Giải mã 990+ với ưu đãi cực đỉnh dành riêng cho các thí sinh: LINK

 

 

Tìm kiếm liên quan: Giải mã 990+, Giải mã 990+ đề thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hồ chí minh, Giải mã 990+ kỳ thi đánh giá năng lực đại học quốc gia hồ chí minh, Sách giải mã 990+ đề thi đánh giá năng lưc đại học quốc gia hồ chí minh,  Sách giải mã 990+ kỳ thi đánh giá năng lưc đại học quốc gia hồ chí minh,  Giải mã 990+ pdf, Sách giải mã 990+ pdf

 

Viết bình luận của bạn